Danh hiệu UFC hạng nặng: Một lịch sử đầy tính trực quan

(VoThuat.vn) – Daniel Cormier vẫn luôn là vua giải hạng nặng, và dứt khoát là như vậy.

Tại UFC 230 cuối tuần trước, “DC” đã hoàn toàn chiếm ưu thế trước Derrick Lewis trong hơn bảy phút, hạ gã Texan đồ sộ nhiều lần và không cho đối phương cơ hội để mang sức mạnh đáng sợ của mình vào trận đấu, trước khi đàn áp Lewis bằng một đòn siết từ phía sau.

Để thực hiện kế hoạch nghỉ hưu vào sinh nhật lần thứ 40 của mình vào tháng 3 năm sau, Cormier có khả năng sẽ phải đối mặt với chỉ một thách thức nữa. Người có được vinh dự đó là cựu vô địch hạng nặng UFC và cũng là siêu sao WWE trong một thời gian dài, Brock Lesnar.

Brock Lesnar

Họ sẽ gặp nhau trong một trận đấu bom tấn mà dường như là đó là một khoản lợi nhuận cho Cormier hơn là một thách thức thực sự đối với triều đại huy hoàng của anh.

Dù kết quả của trận đấu đó có như thế nào, thì rất nhiều khả năng UFC sẽ phải tổ chức một trận đấu vô địch để lấp đầy ngai vàng bỏ trống vào năm tới. Tất nhiên, đó không phải là một điều gì mới mẻ cho danh hiệu UFC hạng nặng – trên thực tế, nó từng xảy ra năm lần trước đây.

Daniel Cormier

Ra đời vào năm 1997, UFC hạng nặng đã trải qua một thập kỷ vững chắc trước những khủng hoảng xung quanh. Trong năm đầu tiên, đã có ba nhà vô địch khác nhau. Và cũng có nhiều nhà vô địch từ bỏ danh hiệu để thi đấu ở nơi khác. Hai nhà vô địch – Josh Barnett và Tim Sylvia – bị mất đai vô địch trong phòng kiểm tra y tế chứ không phải là lồng bát giác.

UFC hạng nặng cũng tìm được một đối tác đáng tin cậy là Pride Fighting Championships. Với sự hấp dẫn của Pride cùng với việc mua lại Strikeforce – bao gồm cả Cormier, UFC hạng nặng cuối cùng cũng đã giành được vị trí ưu việt mà những nhà tổ chức vẫn luôn mong muốn.

Dưới đây là một bức ảnh đồ họa của lịch sử 21 năm cho danh hiệu UFC hạng nặng. Từ những người khổng lồ đến những con quái vật, từ các đô vật chuyên nghiệp to lớn đến những nhân viên cứu hỏa khiêm tốn, từ vụ bê bối ma túy đến những vết thương nặng trong và ngoài sàn đấu, trên tất cả bức ảnh kể lại một câu chuyện lạ và kỳ diệu như chính môn thể thao này.

 

Lâm Oanh

languarr