Daniel Cormier chỉ ra vấn đề của Jon Jones khi lên hạng nặng

(Vothuat.vn) – Đối thủ cũ Daniel Cormier cho rằng Jon Jones sẽ gặp nhiều khó khăn trước các đối thủ hạng nặng mà anh sắp phải đối đầu.

Jon Jones từ lâu đã được xem là một trong những tên tuổi lớn nhất của làng MMA. Võ sĩ sinh năm 1987 đã thống trị hạng cân dưới nặng trong nhiều năm với chuỗi 15 trận tranh đai bất bại liên tiếp kể từ năm 2011. Nếu không có những bê bối liên quan tới doping có lẽ sẽ chẳng ai tranh cãi việc Bones là GOAT (vĩ đại nhất mọi thời đại) của UFC.

Hồi năm ngoái khi đang là đương kim vô địch hạng dưới nặng, Jon Jones đã bất ngờ tuyên bố từ bỏ chiếc đai mà mình nắm giữ. Ít lâu sau, võ sĩ 33 tuổi xác nhận việc hướng mục tiêu đến hạng cân nặng. Mới đây chính người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White tiết lộ việc Jon Jones sẽ ra mắt hạng cân nặng bằng cuộc chiến với người thắng trong trận tranh đai giữa nhà vô địch Stipe Miocic và kẻ thách thức Francis Ngannou tại UFC 260 diễn ra vào cuối tháng này.

Jon Jones đang hướng mục tiêu đến hạng cân nặng.
Jon Jones đang hướng mục tiêu đến hạng cân nặng.

Nhận định về việc Jon Jones hướng mục tiêu đến hạng cân nặng, đối thủ cũ của anh là Daniel Cormier cho rằng võ sĩ người Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn vì thiếu sức mạnh.

Jon Jones sẽ chẳng knockout được bất kỳ ai ở hạng nặng. Anh ta đấm không đủ mạnh. Nếu anh ta không thể KO những đối thủ này với trọng lượng dưới 205 pound, anh ta cũng sẽ không thể làm được điều đó ở hạng cân nặng.” Cormier nói với cây viết Ariel Helwani của ESPN.

“Cân nặng không quan trọng, nó vẫn cần sức mạnh của cú đấm. Bạn nghĩ tại sao Derrick Lewis có thể giảm 30 pound, xem anh ấy gầy đi bao nhiêu mà vẫn hạ gục đối thủ? Cần sức mạnh chứ không chỉ là cân nặng.” Cựu vô địch hạng nặng nói tiếp.

Jon Jones và Daniel Cormier từng gặp nhau 2 lần trong lồng bát giác.
Jon Jones và Daniel Cormier từng gặp nhau 2 lần trong lồng bát giác.

Trong quá khứ, Jon Jones và Daniel Cormier từng gặp nhau 2 lần trong lồng bát giác UFC. Sau lần đầu năm 2015, tại UFC 214, Bones có được chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài sau 5 hiệp đấu để giành chiếc đai hạng dưới nặng. Tuy nhiên sau đó Jon Jones bị xác nhận là dương tính với Turinabol, một dạng chất cấm, và sau đó Ủy ban thể thao bang California đã hủy kết quả trận đấu và trao danh hiệu cho Cormier.

Nói về kinh nghiệm đấu Jon Jones, Daniel Cormier cho biết: “Tôi đang nói với bạn từ kinh nghiệm của mình, Jones đấm không mạnh. Cú đá của anh ấy rất uy lực.”

“Những cú đấm… đó sẽ là một vấn đề mà anh ấy phải đối mặt trước những đối thủ nặng ký.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr