loading...

(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hạng nặng UFC Daniel Cormier cho rằng Derrick Lewis là võ sĩ có những cú đánh mạnh mẽ hơn Francis Ngannou.

Derrick Lewis và Francis Ngannou là những tay đấm hàng đầu hạng nặng của UFC và được nhiều chuyên gia công nhận là 2 trong những võ sĩ có các đòn đánh mạnh mẽ nhất trong môn võ thuật tổng hợp hiện nay. Tuy nhiên đánh giá ai hơn ai là chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Và mới đây Daniel Cormier đã đưa ra quan điểm của mình. Theo cựu vô địch hạng nặng UFC thì Derrick Lewis là cái tên khó chơi hơn. Đáng nói nhận định của Cormier được đưa ra sau khi Lewis bị Curtis Blaydes đánh bại tại UFC Vegas 19 vào cuối tuần trước.

Derrick Lewis từng đánh bại Francis Ngannou tại UFC 226, trận đấu được đánh giá là vô cùng tẻ nhạt.
Derrick Lewis từng đánh bại Francis Ngannou tại UFC 226, trận đấu được đánh giá là vô cùng tẻ nhạt.

“Có một lý do khiến Francis Ngannou thi đấu cẩn trọng trong cuộc chiến với Derrick Lewis,” Cormier nói trên DC & Helwani.

“Anh ấy duy trì phần lớn thời gian ở trạng thái đứng và tung ra những đòn đánh rời rạc về phía Derrick Lewis vì e ngại sức mạnh từ các đòn đánh trả. Vì vậy bất kỳ ai, đừng hành động như thể Derrick Lewis không có đủ sức mạnh để hạ gục bạn – kể cả Francis Ngannou.”

Daniel Cormier có quyền đưa ra những đánh giá về phía Derrick Lewis khi anh từng bảo vệ chiếc đai vô địch hạng nặng UFC bằng chiến thắng trước chính võ sĩ có biệt danh The Black Beast vào năm 2018. Lập luận của Cormier càng đáng ghi nhận nếu biết Lewis đang sở hữu số chiến thắng knockout nhiều hơn bất kỳ võ sĩ hạng nặng nào trong lịch sử UFC.

Về phần Francis Ngannou, võ sĩ có biệt danh The Predator cũng là chủ nhân của một số trận knockout tàn bạo nhất trong lịch sử UFC. Đáng chú ý trong đó có chiến thắng trước Alistair Overeem năm 2018 tại UFC 218. Ngannou cũng đang sở hữu chuỗi 4 chiến thắng knockout liên tiếp lần lượt trước Curtis Blaydes, Cain Velasquez, Junior dos Santos và Jairzinho Rozenstruik và tất cả đều diễn ra trong vòng chưa đầy 3 phút.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr