Daniel Cormier: Jon Jones sẽ chiến đấu cho đai hạng nặng nhưng…

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier không tin Jon Jones có thể trở thành nhà vô địch hạng nặng của UFC.

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC) đã và đang nỗ lực để tiến lên hạng cân nặng kể từ khi từ bỏ chiếc đai hạng cân dưới nặng vào tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên võ sĩ 34 tuổi người Mỹ vẫn chưa thể có trận ra mắt hạng cân mới.

Daniel Cormier tin tưởng vào tài năng của đối thủ cũ nhưng không chắc Jon Jones có thể tạo ra khác biệt trước nhà đương kim vô địch Francis Ngannou hay người sở hữu chiếc đai tạm thời Ciryl Gane trong một cuộc chiến tiềm năng khi đã không thi đấu gần 2 năm nay.

Jon Jones vẫn chưa thể có trận ra mắt ở hạng cân nặng UFC.

“Tôi tin rằng Jon Jones sẽ chiến đấu ở hạng cân nặng và anh ấy sẽ tranh đai, nhưng anh ấy sẽ thua Ciryl Gane hoặc Francis Ngannou,” Daniel Cormier chia sẻ trên chương trình ‘DC & RC’ của ESPN. “Tôi chỉ nghĩ rằng thời gian không thi đấu dài, kèm sự khác biệt về trọng lượng và những đối thủ, đó sẽ là vấn đề. Không phải Jones tệ đi, chỉ đơn giản là những người này ở một cấp độ và hạng cân khác.”

Nhận định của Daniel Cormier lần này có đôi chút khác biệt với một lần chia sẻ trước khi cựu vô địch UFC từng coi Jones là mối đe dọa lớn đối với Ciryl Gane. Tuy nhiên màn trình diễn của nhà vô địch tạm thời mới đây trước Derrick Lewis cùng việc Jones nghỉ thi đấu quá lâu khiến Cormier phải thay đổi suy nghĩ.

Jon Jones đã không thi đấu kể từ chiến thắng trước Dominick Reyes vào tháng 2 năm 2020, qua đó bảo vệ thành công chiếc đai hạng dưới nặng. Các vấn đề về hợp đồng với UFC đã khiến cựu vương hạng dưới nặng đã không bước vào lồng bát giác kể từ đó đến nay. Hiện võ sĩ sinh năm 1987 vẫn đang nỗ lực tập luyện để chờ cơ hội ra mắt ở hạng cân mới dự kiến diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 7.

Nam Thành

Tin liên quan:

loading...

languarr