loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier cho rằng Jon Jones là một võ sĩ tài năng nhưng không phù hợp để là GOAT của làng MMA nói chung hay UFC nói riêng.

Thời gian qua đã có nhiều cuộc tranh luận về ai là võ sĩ ‘Vĩ đại nhất mọi thời đại’ (GOAT) trong môn võ tổng hợp (MMA) sau khi Khabib Nurmagomedov bất ngờ tuyên bố giải nghệ khi đang giữ thành tích bất bại 29-0 xuyên suốt sự nghiệp.

Nhiều người hâm mộ lẫn chuyên gia cho rằng võ sĩ người Nga xứng đáng với danh hiệu trên. Tuy nhiên cũng có không ít sự phản đối, một trong số đó đến từ chính ‘ứng viên’ Jon Jones, cựu vô địch hạng dưới nặng, người đã buông không ít lời chế giễu Nurmagomedov.

Jon Jones đánh bại Daniel Cormier tại UFC 214 nhưng kết quả sau đó bị hủy do Bones dính chất cấm.
Jon Jones đánh bại Daniel Cormier tại UFC 214 nhưng kết quả sau đó bị hủy do Bones dính chất cấm.

Tất nhiên, Jon Jones cũng có cái lý của mình, anh tự hào với 14 chiến thắng trong các cuộc chiến tranh đai, một kỷ lục của UFC. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với Bones. Mới nhất, đối thủ cũ của anh, Daniel Cormier đã lên tiếng về lý do Jones không xứng đáng để được gọi là GOAT.

“Một trong những chàng trai tài năng nhất mà bạn từng gặp nhưng đối với tôi một lần nữa, những lần xét nghiệm [chất cấm] tồi tệ đã loại anh ấy khỏi cuộc tranh luận này.” Cormier chia sẻ trong buổi phỏng vấn với MMA Fighting.

Daniel Cormier đã tuyên bố giải nghệ sau thất bại trước Stipe Miocic tại UFC 252.
Daniel Cormier đã tuyên bố giải nghệ sau thất bại trước Stipe Miocic tại UFC 252.

“Tôi chỉ không hiểu làm thế nào mà điều đó lại khó hiểu đến vậy trong một môn thể thao mà chúng tôi phải chiến đấu với nhau. Trong môn bóng chày, việc không vượt qua bài xét nghiệm chất cấm sẽ khiến bạn không được xem xét và có mặt ở sảnh Danh vọng và bạn chỉ phải đánh vào một quả bóng. Trong chiến đấu, bạn đang đánh vào con người. Người đó sử dụng chất cấm và đánh bại bạn. Nó quá nguy hiểm.”

Theo Daniel Cormier, việc sử dụng chất cấm trong MMA vẫn chưa bị lên án đúng mức trong khi điều đó được xem là vô cùng tồi tệ ở các bộ môn thể thao khác, ví dụ như trường hợp Barry Bonds, Mark McGwire và Sammy Sosa trong bóng chày.

Jon Jones từng phải rút lui khỏi cuộc chiến với Daniel Cormier tại UFC 200 vì các kết quả dương tính với clomiphene và letrozole. Jones sau đó đánh bại Cormier trong lần tái đấu năm 2017 nhưng lần này Bones lại có kết quả xét nghiệm dương tính với Turinabol.

Khi được hỏi về những cái tên xứng đáng với danh hiệu GOAT theo quan điểm cá nhân, Daniel Cormier gọi tên 3 người: Nurmagomedov, Georges St-Pierre và B.J. Penn.

Cormier tin Jon Jones vẫn sẽ thành công dù có dùng chất cấm hay không.
Cormier tin Jon Jones vẫn sẽ thành công dù có dùng chất cấm hay không.

Cuối cùng Daniel Cormier tin rằng Jon Jones vẫn vô cùng tài năng và sẽ thành công bất kể anh có gian lận hay không nhưng buồn vì võ sĩ 37 tuổi người Mỹ lại chọn cách sử dụng chất cấm.

“Thật tệ, vì họ vô cùng tài năng,” Cormier nói tiếp: “Tài năng đến mức tôi không nghĩ rằng bất kỳ người nào trong số những người đó cần phải làm bất cứ điều gì sai trái. Giống như Khabib hoàn toàn sạch sẽ. Không ai nghe hoặc nghi vấn rằng anh ấy đã làm bất kỳ thứ gì tiêu cực ngoài việc thiếu cân trong hành trình lên đỉnh của mình. Demetrious Johnson cũng vậy, hoàn toàn sạch sẽ. Không lỡ buổi cân thử, không có thất bại nào trong các bài xét nghiệm chất cấm, anh ta hoàn toàn trong sạch. Đó là những kiểu đàn ông mà bạn nhìn vào và nói rằng ‘Anh chàng đó là chiến binh vĩ đại nhất mọi thời đại.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr