Daniel Cormier viết nên lịch sử tại UFC

loading...

 

Nhà vô địch UFC heavyweight Daniel Cormier đã hạ KO cựu vương Stipe Miocic tại UFC 226 để đã trở thành nhà vô địch thứ 2 nắm giữ cùng lúc 2 chức vô địch hạng light heavyweight và heavyweight trong lịch sử UFC.

Trước đó, 1 nhà vô địch khác cũng từng viết lên lịch sử tại UFC khi đồng thời nắm giữ 2 đai vô địch featherweight and lightweight năm 2016 đó là Conor McGregor. Tuy nhiên, Conor McGregor lại nghĩ rằng chỉ có anh là nhà vô địch độc nhất vô nhị. Nói trên TMZ, McGregor không lảng tránh sự thật là anh không cho rằng Daniel Cormier là nhà vô địch 2 hạng cân thật sự có lẽ bởi vì Cormier chưa bao giờ giành được đai light heavyweight từ tay cựu vương Jon Jones.

“Nhà vô địch duy nhất” McGregor tự tin nói về mình khi đang chạy bộ ở New York. “Nhà vô địch duy nhất không thể chối cãi” anh nói thêm để cho thấy rõ sự khác biệt về thành tích giữa anh và  Daniel Cormier. Cũng trong cuộc phỏng vấn với TMZ, “Gã điên” xác nhận về sự trở lại của anh ấy: “Sắp rồi. Chưa có thông báo chính thức, nhưng sắp rồi.”

“Tôi tin như thế, tôi hy vọng thế” McGregor nói khi được hỏi liệu anh sẽ thượng đài trong năm 2018. “Bạn biết đó, tôi rất yêu thành phố New York. Để có thể sống tự do, là 1 người tự do, đi bộ xung quanh nơi này. Tôi muốn thượng đài ở đấu trường Madison Square Garden một lần nữa, nhưng tôi tin là trận đấu này sẽ ở Las Vegas.”

Trận đấu tới đây Conor McGregor có thể sẽ so găng với “Đại bàng nước Nga” Khabib Nurmagomedov. Nếu trận đấu này diễn ra đây sẽ là là trận bảo vệ đai đầu tiên của nhà vô địch UFC hạng lightweight  Nurmagomedov, còn với McGregor sẽ là tấm vé tranh đai UFC lần thứ 3 cũng như là trận đấu tranh đai UFC hạng lightweight lần thứ 2 của tay đấm này.

Quang Phượng

languarr