“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long thượng đài với võ sĩ quyền Anh hạng nặng

(VoThuat.vn) – Sau một thời gian không thi đấu, “đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long mới đây đã được xác nhận trở lại võ đài và thi đấu với võ sĩ quyền Anh hạng nặng Will Chope vào cuối tháng 6.

Trang Sohu của Trung Quốc mới đây đưa tin, Yi Long sẽ thượng đài với Will Chope hôm 29/6, tại một sự kiện do MAS Fight tổ chức. Rất nhiều thông tin cho rằng luật của trận đấu này sẽ giống như mọi khi mà Yi Long thi đấu. Trận đấu sẽ chỉ có một hiệp kéo dài 9 phút. Người thắng sẽ là người hạ knock out đối thủ. Nếu hết thời gian mà vẫn không ai knock out đối thủ thì coi như hòa.

Will Chope là võ sĩ người Mỹ. Anh năm nay 29 tuổi. Anh cao 1m94 và nặng khoảng 100kg. Trong suốt sự nghiệp, võ sĩ sinh năm 1990 bốn lần thượng đài quyền Anh chuyên nghiệp, với kết quả thắng ba, hòa một.  So về thể hình, Chope hoàn toàn vượt trội so với Yi Long. Tuy nhiên, đây là không phải là lần đầu tiên Yi Long thi đấu với một người to lớn hơn mình.

Nhất Long (phải) ra đòn knock-out vào chỗ kín của Choi Hong-man. Ảnh: Sohu.

Hồi tháng 11/2018, cao thủ Thiếu Lâm thượng đài với võ sĩ kickboxing Hàn Quốc, Choi Hong-man, cao 2m18 (hơn Nhất Long 42 centimet). Trong trận đấu này, Yi Long đã giành chiến thắng tuy nhiên gây tranh cãi vì đòn kết liễu của Yi Long đã đánh trúng chỗ hiểm của đối thủ.

Will Chope xuất thân là một sĩ quan của không quân Mỹ. Sau khi phục viên, anh gia nhập làng võ, và biết chơi nhiều môn như quyền Anh, MMA, Muay Thái, tán thủ. Tuy nhiên, tốc độ ra đòn của võ sĩ người Mỹ có phần hạn chế. Trận đấu này được xem là bước đệm cho Yi Long để có thể tái đấu với Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek vào tháng 10/2019.

Tổng hợp

loading...

languarr