Dillashaw vs. Cruz: Ai xứng đáng chiếc đai bantamweight?

Tại sự kiện UFC Fight Night ngày 17/01/2016, chiếc đai hạng cân bantamweight của TJ Dillashaw sẽ phải có nguy cơ vuột mất lần nữa, kẻ tìm đến lần này chính là cựu vương của WEC và UFC, Dominick Cruz, anh muốn đòi lại những gì từng thuộc về anh, Cruz chưa từng mất chiếc đai vì ai cả mà vì chấn thương kéo dài ngăn cản anh thượng đài.

TJ Dillashaw lần thứ 2 hạ đo ván Renan Barao
Những cú đấm “điện xẹt” làm nên thương hiệu của T.J Dillashaw

Hình 1

Tổng giám đốc của UFC – ông Dana White đã thông báo trên chương trình UFC tonight vào hôm thứ tư.

Dillashaw sẽ xuất trận sau hai lần bảo vệ đai thành công với gần đây nhất chính là chiến thắng knockout trước cựu vương Renan Barao.

Dillashaw giành được chiếc đai vào năm 2014 sau khi đánh tơi tả Barao trong vòng 5 hiệp và tạo nên một trong những bất ngờ nhất lịch sử UFC. Dillashaw chứng minh lần đó không phải là ăn may khi tiếp tục đàn áp Barao tàn bạo hơn trong lần tái đấu hơn một tháng trước tại Chicago.

UFC 177: Dillashaw v Soto

Bây giờ Dillashaw có thể đập tan dư luận về sự hoài nghi ai là kẻ thống lĩnh thật thụ ở hạng cân bantamweight khi đương đầu với Cruz vào tháng giêng năm sau.

Cruz sẽ trở lại sàn đấu lần đầu tiên sau hơn 1 năm vắng bong vì rách dây chằn ở gối sau trận thắng TKO trước Takeya Mizugaki ở tháng 09 năm rồi.

Dominick Cruz là nhà vô địch bantamweight đầu tiên của UFC khi anh chuyển qua thi đấu từ WEC, võ sĩ 30 tuổi này chưa bao giờ thật sự mất chiếc đai, tuy nhiên anh buộc phải từ bỏ chiếc đai sau khi chấn thương đánh bật anh khỏi những gì tốt đẹp nhất của sự nghiệp thi đấu.

Hiên tại, Cruz đang khỏe mạnh và sẵn sàng đòi lại vị trí đỉnh nhất của hạng cân bantamweight.

Trận chiến giữa Dillashaw vs. Cruz trong UFC Fight Night mới nhất:

Hoàng My

loading...

languarr