“Đỉnh cao” 1 mình cân 2 võ sĩ cùng lúc của Cung Lê

loading...

Ngôi sao MMA Cung Lê có thể sẽ nghỉ thi đấu trong vài năm, nhưng có vẻ như anh vẫn đang tìm kiếm những phương pháp mới để kiểm tra kỹ năng của mình, thậm chí còn tiến xa hơn nữa với việc thi đấu với hai võ sĩ cùng một lúc.

Những ngày tháng gian nan của Cung Lê tại UFC
Phim hành động 18+ của Cung Lê chính thức ra rạp tại Việt Nam

Cựu vô địch Strikeforce hạng trung 45 tuổi này đã đăng video trên trang Facebook của mình, video ghi lại cách anh đối phó với hai võ sĩ trên sàn đấu cùng một lúc khiến người xem rất phấn khởi.

Đoạn video cho thấy Cung Lê sử dụng các bước di chuyển và các đòn quật ngã để giúp anh chiếm ưu thế trước hai đối thủ của mình.

Ngoài ra Cung Lê cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích để đối phó với một kịch bản 1 chọi 2: “Luôn luôn cố gắng đẩy một kẻ tấn công trước mặt kẻ còn lại để sử dụng hắn như một tấm bảo vệ. Không bao giờ ở giữa và bạn phải luôn luôn di chuyển.”

Sinh ra ở Việt Nam, nhưng lớn lên tại Hoa Kỳ, Cung Lê lần đầu tiên tìm đến võ thuật như một cách để đối phó với việc bị bắt nạt hàng ngày, bắt đầu từ lớp học Tae Kwon Do ở tuổi 10, sau đó là đấu vật ở trường Trung học cũng như dần dần được tiếp xúc với các môn võ khác như Judo và Sambo.

Năm 19 tuổi, anh đã phát hiện ra Tán thủ và bắt đầu tập luyện. Anh đã có 17 trận bất bại trong sự nghiệp Tán thủ của mình, bao gồm cả chiến thắng ở một số giải đấu lớn. Sau đó anh cũng tham gia kickboxing và có thành tích 3 trận thắng tại K-1.

Cung Lê sau đó chuyển sang thi đấu MMA tại sự kiện Strikeforce và giành được 6 chiến thắng liên tiếp, kết quả là anh đã giành được danh hiệu vô địch hạng trung với chiến thắng TKO trước Frank Shamrock, trận đấu sau đó được tuyên bố là “Trận đấu của năm” vào năm 2008.

Cung Lê cũng đã thi đấu tại UFC với thành tích 9 trận thắng và 3 trận thua trước khi nghỉ thi đấu để tập trung vào sự nghiệp diễn xuất đang phát triển của mình.

Anh Thư

languarr