Dominick Cruz: TJ Dillashaw đang bước vào bẫy của tôi

Sau vài năm vắng bóng khỏi các cuộc chiến tại UFC vì các chấn thương gối và phẫu thuật thường xuyên, cựu vương hạng cân bantamweight Dominick “The Dominator” Cruz thừa nhận rằng anh thậm chí không dám chắc chắn liệu cơ thể anh có thể hồi phục đủ để bước vào lồng sắt vào ngày 17/01 sắp tới đây để tranh tài với đương kim vô địch TJ Dillashaw hay không?

Dillashaw vs. Cruz: Ai xứng đáng chiếc đai bantamweight?
5 trận chiến đỉnh nhất của “chú chuột” Demetrious Johnson

Hình 1

Lời của Cruz: “Chúng ta rồi cũng sẽ biết thôi. Nhưng tất cả những gì tôi có thể nói là cơ thể tôi cảm giác rất tốt. Tôi đang tập luyện chăm chỉ, và tôi thấy rất tuyệt.”

Cruz đang xem xét rất kĩ sự quan tâm của các fan hâm mộ cùng với sự bực bội không nhỏ. Nếu trong tình huống của anh ây, ai mà chẳng như thế chứ?

Anh ta gần như bất khả chiến bại trong lồng bát giác, nhưng vận đen đã đeo bám và đánh gục anh và đẩy anh ra khỏi lồng sắt liên tục kể từ năm 2011. Và kết quả tất yếu mang đến chính là sự nghiệp thi đấu của Cruz vẫn không thể tỏa sáng theo lối mà anh xứng đáng.

Vấn đề này còn tồi tệ hơn đó là khi anh phải làm khán giả bên ngoài đấu trường và chứng kiến sự ra đời của một tân vương mới người không chỉ phát biểu anh ta có phong cách khá tương đồng với Cruz, mà còn khẳng định anh ta vượt trội trình độ của “Kẻ thống trị” – “The Dominator”.

Các điểm nhấn trong sự nghiệp của Dominick Cruz:

Những năm tháng của chờ đợi, đau đớn và sự chán nản sẽ thành một kỉ niệm xa xăm nếu Cruz vững tin vào những gì anh có thể làm với Dillashaw vào đầu năm 2016. Cruz cho biết:

“Những gì chúng tôi khoái chí nhất đó là cú sốc hiện trên mặt của họ sau khi tôi hạ anh ta.”

“Họ nhìn vào tôi với những trận đấu của tôi và họ nghĩ họ nắm rõ được tôi. Họ nghĩ họ đã phân tích được tôi và thấy lỗ hổng trong đấu pháp của tôi. Họ không biết gì cả.”

“Họ nghiên cứu tôi và nghĩ họ đã thấy tì vết, nhưng họ đâu biết họ đang bước vào bẫy của tôi.”

Cruz có một sự nhìn nhận cũng khá đặc biệt về khoảng thời gian anh bước khỏi lồng đấu so với các hoạt động của Dillashaw trong vài năm gần đây. Theo lẽ thông thường, mọi người sẽ phán rằng Dillashaw sẽ là người nhạy bén hơn, bởi vì anh bỏ nhiều thời gian để tranh tài hơn so với Cruz trong vài năm trở lại đây.

Cruz không nhìn nhận theo cách đó. Tất cả những gì Cruz thấy là một gã cùng trang lứa với anh, một người đã bị hao mòn thể lực vì thi đấu trong khi anh vẫn giữ những tinh hoa còn lại trong người. Cruz giải thích:

“Sự thật là anh liên tục thi đấu và tập luyện và quần quật cơ thể trong cả 4 năm. Điều đó đáng tính. Anh ta làm việc cả 4 năm để tốt hơn, để tiến triển bản thân, chỉ để đến trình độ mà tôi đã đạt được. Khi tôi trở lại tôi vẫn có trình độ như cũ. Anh ta vẫn cố bắt kịp trình độ của tôi bằng cách nhìn vào tôi.”

Video Dominick Cruz hạ chớp nhoáng Takeyza Mizugaki:

Khi Cruz xem các trận chiến của Dillashaw, anh không nhận ra một võ sĩ được cải thiện về mặt cơ bản. Thay vào đó, anh thấy một võ sĩ khôn khéo hơn và che khuất được khuyết điểm bản thân thay vì giảm thiểu chúng đi. Cruz chia sẻ:

“Họ chưa giải quyết các nhược điểm, họ chỉ che đậy chúng lại thôi. Có những điều rất đặc biệt mà tôi biết Ludwig(huấn luyện viên của Dillashaw) không thể nhận ra. Ông ta là một kickboxer, không phải võ sĩ MMA. Có những thứ tôi thấy được trong Dillashaw mà họ thì không.

Không ai nhìn nhận môn thể thao này như tôi đâu. Tôi phân tích các trận đấu rất khác biệt.”

Hoàng My

loading...

languarr