(Vothuat.vn) – Drew Dober đã chỉ ra một võ sĩ hàng đầu có thể gây ra vấn đề cho Islam Makhachev ở hạng cân nhẹ.

Dù rất nỗ lực nhưng nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski đã không thể lật đổ Islam Makhachev trong cuộc chiến tranh đai ở hạng cân nhẹ (lightweight) tại UFC 284. Võ sĩ người Nga đã bảo vệ danh hiệu thành công bằng quyết định nhất trí sau 5 hiệp đấu.

Dù vậy màn trình diễn của Alexander Volkanovski vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi, bởi anh là người đầu tiên đến gần chiến thắng nhất trước Islam Makhachev kể từ khi võ sĩ người Nga nhận thất bại dưới tay Adriano Martins năm 2015.

Islam Makhachev bảo vệ danh hiệu thành công trước Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev bảo vệ danh hiệu thành công trước Alexander Volkanovski.

Trong top 10 của hạng cân nhẹ có những cái tên tiềm năng như Drew Dober, người đang có sự trở lại mạnh mẽ với chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp trong năm 2022. Võ sĩ người Mỹ kỳ vọng sẽ nhận được suất tranh đai sau một vài trận đấu trong năm mới nhưng trước tiên anh đã chỉ ra cái tên hàng đầu khác có thể gây ra vấn đề lớn cho nhà đương kim vô địch Islam Makhachev ở hạng cân nhẹ.

Beneil Dariush là kẻ thách thức tiềm năng với Islam Makhachev.
Beneil Dariush là kẻ thách thức tiềm năng với Islam Makhachev.

“Tôi nghĩ người chiến thắng trong trận đấu đó [Charles Oliveira vs Beneil Dariush] nên tranh đai,” Drew Dober nói với Anthony Smith và Michael Bisping. “Tôi không thích sự đình trệ trong những siêu trận đấu và những màn đánh nhau chỉ vì tiền. Tôi nghĩ chúng ta nên tìm võ sĩ 155 pound giỏi nhất thế giới và tôi nghĩ đó chính là Beneil Dariush. Tôi nghĩ Beneil sẽ đấu với Oliveira và cho cả thế giới ngạc nhiên bởi cách anh ấy biểu diễn. Thật sự tôi thích xem Islam đấu với Beneil. Vì tôi nghĩ Beneil sẽ gây ra rắc rối lớn nhất cho Islam.”

Dù nhận ít sự chú ý của truyền thông nhưng Beneil Dariush đang là cái tên đầy triển vọng của hạng cân nhẹ. Võ sĩ 33 tuổi sở hữu chuỗi thắng liên tiếp lên tới con số 8. Nếu tiếp tục đánh bại Charles Oliveira tại UFC 288 sẽ không quá khi nói rằng không ai xứng đáng nhận suất tranh đai hơn Dariush.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link