Dù bị phớt lờ, Cris Cyborg vẫn muốn tái đấu Amanda Nunes

Nữ võ sĩ vĩ đại hàng đầu của UFC trong hơn 10 năm qua – Cris Cyborg cho biết không thể nuốt trôi thất bại mới đây và thật sự muốn được tái đấu với Amanda Nunes.

Cris Cyborg và Amanda Nunes đã gặp nhau trong một trận đấu diễn ra vào cuối tháng 12. Trận này kết thúc với chiến thắng áp đảo sau chưa đầy 1 phút thuộc về Amanda Nunes. Qua đó, Nunes đã trở thành nữ võ sĩ đầu tiên thống nhất hai danh hiệu vô địch hạng cân featherweight và bantamweight.

Trong khi đó, Cris Cyborg là võ sĩ nữ vĩ đại nhất lịch sử UFC khi đã bất bại suốt 13 năm và thống trị hạng cân của cô thi đấu. Vì thế, thất bại trước đàn em khiến cô không thể nuốt trôi. Cyborg cho biết: “Tôi đã không ngủ được nhiều đêm và chắc chắn không muốn xem lại trận đấu đó. Tôi đã bất bại trong 13 năm để bây giờ bị đánh bại. Tôi đã buồn trong nhiều ngày. Tuy nhiên, giờ đây tôi sẽ gạt nó qua một bên và cố gắng tập luyện để có thể giành chiến thắng”.

Cris Cyborg đã đến để theo dõi trận đấu của Pacquiao và Broner cuối tuần qua. Tại đây, cô đã chia sẻ mình muốn một trận tái đấu với Amanda Nunes. Trước đó, Amanda Nunes đã từ chối tái đấu vì cho rằng mình không còn gì để làm ở hạng cân này. Nunes sẽ xuống hạng cân để bảo vệ đai vô địch Bantamweight của mình.

Bên cạnh đó, Cris Cyborg cũng tỏ ra khá bi quan về khả năng tái đấu vì cô với UFC chỉ còn một trận đấu trong hợp đồng. Cyborg cho biết cô muốn có một bản hợp đồng mới với UFC mặc dù cô có nhiều sự lựa chọn khác. Cyborg bộc bạch: “Tôi muốn làm việc với họ vì tôi muốn ở đây. Khán giả yêu thích những trận đấu của tôi dù tôi có ở đâu đi nữa. Nhưng tôi đã ở UFC nhiều năm, UFC đã tạo ra tôi. Nếu họ không cần tôi nữa, tôi sẽ rất buồn. Tuy nhiên, với khả năng của mình tôi tin tôi có thể tỏa sáng dù ở bất kì đâu”.

Hoài Phương