Dù giành chiến thắng, Jon Jones vẫn phải cúi đấu kính trọng đối thủ

(Vothuat.vn) – Tại UFC 235, Jon Jones đã mang đến một màn trình diễn đầy ấn tượng cho khán giả, tuy nhiên ở gần cuối hiệp 4 Jon đã tung một cú lên gối không hợp lệ vào đầu Smith và suýt đánh mất chiếc đai của mình.

Smith đã phải mất một thời gian mới có thể đứng dậy, may mắn cho nhà vô địch là Smith quyết định tiếp tục trận đấu. Sau khi sự kiện kết thúc, Jon cho biết anh đã sợ rằng tình huống đó sẽ giống với tình huống trước Matt Hamill, tình huống đã để lại trận thua duy nhất đến bây giờ trong sự nghiệp của anh.

”Tôi đã rất lo, rất lo sợ, thật đấy” Jones nói tại buổi họp báo sau trận đấu. “Lúc đó tôi chỉ biết cầu nguyện. Tôi không muốn mọi việc kết thúc như thế, tôi bắt đầu nhớ lại trận đấu với Matt Hamill và lúc đó tôi kiểu, ôi Chúa ơi, đừng để mọi thứ kết thúc như vậy. Và trong một khoảnh khắc, tôi và Anthony đã nhìn nhau và tôi kiểu ‘Tôi biết anh ổn mà, đứng dậy đi nào’ – Jon cười. Anh ấy đã cho thấy sự can đảm của mình.”

Ở trận đấu thứ tư tại UFC của mình, Jon đã sớm takedown được đối thủ Matt Hamill và tiếp đó tung hàng loạt các cú đánh chỏ và Matt Hamill đã hoàn toàn mất khả năng chống cự. Tuy nhiên, trọng tài đã không vào cuộc và chỉ mãi cho đến khi Jon tung những cú chỏ 12-6 [một đòn chỏ phạm luật], trọng tài mới bắt đầu dừng trận đấu và tuyên bố Jon thua do phạm luật.

Tiếp tục về cú lên gối trước Smith, Jon cho biết: “Tôi hoàn toàn không cố tình. Trong một khoảnh khắc, tôi cảm nhận anh ấy đang đứng lên và tôi nghĩ đây là khoảnh khắc quyết định, tôi sẽ tung một đòn vào đầu như tay của anh ấy rời khỏi sàn đấu.”

“Tôi tôn trọng Anthony, nếu đó là một người khác có lẽ họ đã sử dụng cách đó để trở thành nhà vô địch thế giới. Tôi đã tung một cú phạm lỗi nhưng anh ấy vẫn quyết định tiếp tục trận đấu như một chiến binh thực sự.” Jones nói. 

Minh Triết

languarr