Đừng bao giờ để kết qủa trận đấu rơi vào tay trọng tài!

Trong sự kiện UFC fight night 59 vào ngày hôm qua có 2 trận đấu có kết quả gây tranh cãi và nhận nhiều phản ứng bất bình từ phía khán giả, đó là trận thắng của Cathal Pendred trước Sean Spencer, và của Donald Cerrone trước Benson Henderson. Cả 2 trận đấu đều có kết quả thắng thông qua quyết định nhất trí của cả 3 trọng tài.

Trọng tài công bố chiến thắng của Cerrone
Trọng tài công bố chiến thắng của Cerrone

Ở trận Pre-lim giữa Pendred và Spencer, khi kết quả trận đấu được công bố, rất nhiều khán giả tại sân vận động TD Garden, Boston đã có phản ứng bất bình. Vào hiệp 1, Pendred đã bị trúng 1 cú đấm ra hết tay phải khiến anh ta loạng choạng. Rất may anh ta đã “sống sót” qua hết hiệp 1. Hai hiệp còn lại khá cân bằng, tuy nhiên mọi người đều nghĩ Spencer sẽ giành chiến thắng.

Ở trận đấu main event còn lại, Cerrone tái đấu lần thứ 3 với người bạn thân lâu năm Benson Henderson. Cerrone đã giành chiến thắng bởi quyết định nhất trí của cả 3 trọng tài (29-28, 29-28, 29-28), cho dù nhiều khán giả nghĩ trận đấu sẽ có kết quả nghiêng về phía Henderson, người đã có nhiều cú leg kick hiệu quả trong suốt trận đấu.

Ở buổi họp báo sau sự kiện, khi được phỏng vấn, chủ tịch UFC, Dana White cho rằng ông hoàn toàn hiểu được phản ứng của khán giả: “Tôi hiểu phản ứng trái chiều của khán giả, tuy nhiên, như tôi luôn luôn nói, rằng đừng bao giờ để kết quả trận đấu rơi vào tay của các trọng tài. Nếu bạn thực sự muốn chiến thắng, hãy giành lấy nó ngay trong trận đấu.”

Hoàng Bách