Dùng chất cấm, trốn xét nghiệm, võ sĩ hạng nặng UFC bị cấm thi đấu 2 năm

(Vothuat.vn) – Vi phạm chính sách chống doping của UFC, võ sĩ hạng nặng 32 tuổi người Brazil Raphael Pessoa nhận án cấm thi đấu.

Cụ thể, võ sĩ hạng nặng người Brazil Raphael Pessoa đã chấp nhận án cấm thi đấu 2 năm do Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) đưa ra sau khi vi phạm lần thứ 2 chính sách chống doping của UFC.

Thực tế, Raphael Pessoa có 3 hành vi vi phạm riêng biệt ‘liên quan đến việc anh ta sử dụng và/hoặc cố gắng sử dụng một chất bị cấm, xét nghiệm dương tính với chất đó và trốn tránh lấy mẫu’ kết hợp thành một hình thức xử phạt như đã nêu trên.

Raphael Pessoa tiếp tục dương tính với chất cấm.
Raphael Pessoa tiếp tục dương tính với chất cấm.

“Pessoa Nunes, 32 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với hydrochlorothiazide (HCTZ) và các chất chuyển hóa của nó là chlorothiazide và 4-amino-6-chloro-1,3-benzenedisulfonamide (ACB) từ các mẫu nước tiểu được thu thập ngoài trận đấu vào ngày 9 tháng 2 năm 2021, ngày 15 tháng 2 năm 2021, ngày 16 tháng 2 năm 2021 và ngày 4 tháng 3 năm 2021,” Tuyên bố của USADA viết. “HCTZ là một chất được chỉ định trong một số loại thuốc lợi tiểu và chống phù nề vốn luôn bị cấm theo Chính sách chống doping của UFC và Danh sách bị cấm của UFC.”

“Vận động viên cũng trốn tránh việc thu thập mẫu vào ngày 25 tháng 1 năm 2021 và ngày 28 tháng 1 năm 2021. Việc trốn tránh thu thập mẫu, hoặc từ chối hoặc không nộp mẫu mà không có lý do thuyết phục là vi phạm Chính sách chống doping của UFC. Pessoa Nunes đã không được thông báo về các vi phạm trốn tránh cho đến khi các xét nghiệm dương tính của anh ta được báo cáo. Do đó, các vi phạm trốn tránh cũng được gộp chung vào vi phạm thứ 2.” 

Được biết, Raphael Pessoa từng bị cấm thi đấu một năm vì dùng chất cấm kéo dài đến ngày 4 tháng 3 năm 2021.

Án phạt lần này có hiệu lực sau ngày 9 tháng 2, đó là ngày mà mẫu dương tính đầu tiên của anh ta được thu thập. Điều đó có nghĩa là Pessoa sẽ không đủ điều kiện để thi đấu cho đến tháng 2 năm 2023.

Raphael Pessoa hiện có thành tích 1-2 trong sự nghiệp của mình tại UFC với chiến thắng duy nhất trước Jeff Hughes và 2 thất bại lần lượt trước Ciryl Gane và Tanner Boser. Lần gần nhất võ sĩ sinh năm 1989 bước vào lồng bát giác là vào tháng 7 năm ngoái.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr