loading...

(Vothuat.vn) – Francis Ngannou đã được gợi ý chuyển sang môn quyền anh để cải thiện thu nhập.

Theo dự kiến Francis Ngannou sẽ có cuộc chiến bảo vệ danh hiệu hạng nặng trước Cyril Gane vào đầu năm sau tại sự kiện UFC 270.

Sau những khúc mắc gần đây với UFC về vấn đề lương bổng, nhà vô địch hạng nặng gốc Cameroon được khuyên chuyển sang môn quyền anh, nơi các võ sĩ hàng đầu có thể kiếm được nhiều triệu USD cho mỗi trận đấu. Và mới đây Francis Ngannou đã có câu trả lời thẳng thắn cho lời gợi ý trên.

Francis Ngannou đang là nhà vô địch hạng nặng của UFC.
Francis Ngannou đang là nhà vô địch hạng nặng của UFC.

“MMA khó khăn hơn so với quyền anh. Tôi cảm thấy mình không cần thiết phải vay tiền cho mỗi lần tập huấn.” Francis Ngannou chia sẻ trên MMA Hour. “Vào một thời điểm nào đó, tôi sẽ chạy theo tiếng gọi của đồng tiền. Tôi chắc chắn sẽ tham gia môn quyền anh. Tôi không cố gắng thách thức ai cả (UFC), tôi chỉ nói lên quyền của mình.”

Cũng tại chương trình này, Francis Ngannou đã tiết lộ quá trình ký hợp đồng mới với UFC.

“Tôi vẫn chưa ký hợp đồng mới vì theo những điều khoản này thì tôi không cảm thấy được bảo vệ. Trong 2 năm qua, tôi đã phải vay mượn để tiếp tục được chiến đấu mà chẳng ai thèm quan tâm cả.”

“Vì vậy, tôi đang cố gắng đạt được các điều khoản tốt hơn trong hợp đồng mới của mình và những gì mà tôi nghĩ xứng đáng được nhận.”

Chứng kiến Tyson Fury kiếm được 6 triệu USD cùng khoản chia phần trăm từ 18 triệu USD doanh thu lượt xem trả tiền chỉ sau trận đấu lần 3 với Deontay Wilder mới đây, Francis Ngannou càng có thêm quyết tâm chuyển sang sàn đấu quyền anh.

Francis Ngannou có những cú đấm rất uy lực.
Francis Ngannou có những cú đấm rất uy lực.

“Tôi muốn một ngày chấm dứt hợp đồng và sau đó tôi có thể tự do,” Ngannou tiếp tục. “Sau khi được tự do, bạn có quyền tự quyết định đi đâu và làm gì.”

Francis Ngannou là một trong những võ sĩ có những cú đấm uy lực bậc nhất tại đấu trường MMA. Võ sĩ 35 tuổi thường kết thúc sớm các trận đấu của mình bằng chiến thắng knockout và hầu hết trong số đó diễn ra trong 2 hiệp đầu.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr