(Vothuat.vn) – Cựu nhà vô địch tạm thời UFC Dustin Poirier khẳng định rằng trận tái đấu sắp tới với Conor McGregor không phải là để trả thù thất bại vào năm 2014.

Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng thì UFC cũng đã chính thức công bố cuộc chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier tại sự kiện chính UFC 257 vào ngày 23 tháng Giêng năm sau. Đây sẽ là lần thứ 2 hai người họ gặp nhau sau khi McGregor hạ gục Poirier ở hạng lông (featherweight) năm 2014.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Dustin Poirier đã cho biết sự khác biệt của cả 2 hiện nay so với thời điểm cuộc chiến đầu tiên.

Dustin Poirier: Tái đấu Conor McGregor không phải để phục hận
Conor McGregor và Dustin Poirier sẽ tái đấu vào đầu năm sau.

“Anh ấy rõ ràng là một võ sĩ tuyệt vời trong việc kết liễu nhiều đối thủ trong sự nghiệp UFC của mình. Tại thời điểm này, cả hai chúng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều và có nhiều kinh nghiệm hơn.” Dustin Poirier chia sẻ trên MMA Junkie.

“Tôi đã rất xúc động trong lần đầu tiên – tôi muốn làm tổn thương anh chàng đó. Lần này tôi chỉ muốn vượt mặt anh ta, chỉ muốn đánh bại anh ta. Đây là công việc. Tôi không có bất kỳ ác cảm nào đối với anh ấy.”

Cũng theo cựu vô địch hạng nhẹ tạm thời, cuộc chiến sắp tới không phải là để phục hận trước McGregor mà chỉ đơn giản là anh mong giành được một chiến thắng lớn và cải thiện tình hình của gia đình.

McGregor đánh bại Poirier tại UFC 178.
McGregor đánh bại Poirier tại UFC 178.

“Khi tôi còn trẻ, tôi từng chiến đấu với rất nhiều cảm xúc,” The Diamond tiếp tục. “Giờ thì tôi đã không còn như thế nữa.”

“Đối với tôi thì đây không phải là một kiểu trả thù. Đây là để sự nghiệp của tôi tiến lên phía trước, về việc đưa gia đình mình vào vị trí tốt hơn. Đó không phải là cố gắng đòi lại món nợ từ anh chàng đã đánh bại tôi. Đây chỉ là công việc.”

Được biết ở lần gặp nhau đầu tiên tại UFC 178 vào ngày 27 tháng 9 năm 2014 ở đấu trường MGM Grand Garden Arena, Las Vegas, Conor McGregor đã knockout Dustin Poirier ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

Dustin Poirier muốn giành chiến thắng để thúc đẩy sự nghiệp.
Dustin Poirier muốn giành chiến thắng để thúc đẩy sự nghiệp.

Conor McGregor đã không bước vào lồng bát giác kể từ sau cuộc chiến với Donald Cerrone hồi tháng Giêng năm nay, nơi võ sĩ người Ireland chỉ mất 40 giây để knockout đối thủ.

Trong khi đó, đối thủ của Notorious, Dustin Poirier đã đánh bại Dan Hooker hồi tháng sáu vừa qua bằng quyết định nhất trí của trọng tài. Với việc Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố nghỉ hưu sau sự kiện UFC 254, trận đấu giữa McGregor và Poirier sắp tới sẽ giúp người chiến thắng tiến gần hơn với chiếc đai hạng nhẹ.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr