Eddie Alvarez: “Ở UFC, chẳng ai sợ ai cả”

loading...

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch UFC với biệt hiệu “Vua thế giới ngầm” (The Underground King), Eddie Alvarez bày tỏ sự không hài lòng với cách quản lý của Ban tổ chức UFC hiện tại. 

Theo đó, nhân sự việc Francis Ngannou quyết định chia tay UFC và bỏ lỡ cuộc đối đầu với Jon Jones diễn ra hồi đầu năm, Eddie Alvarez nêu ý kiến: “Ở UFC, chẳng ai sợ ai cả. Mọi người đều chiến đấu với tinh thần cao nhất. Tuy nhiên, UFC lại ngại chi trả cho các võ sĩ một mức thù lao xứng đáng. Đó là lý do duy nhất khiến các ngôi sao ở đây rời đi. 

Mọi người không quan tâm địch thủ của mình là ai, họ chỉ muốn biết mình nhận được bao nhiêu từ mỗi lần thượng đài. Sự việc với Francis Ngannou cho thấy, phía UFC đã đánh mất đi một võ sĩ tài năng. 

Thực tế thì phía UFC không muốn trả lương cao cho các võ sĩ vì e ngại về sự phụ thuộc với người mà họ đã ký hợp đồng. Tuy nhiên, chìa khóa cho sự hợp tác là tin tưởng và không ai muốn chiến đấu với tư thế phải ngửa mũ để xin mức thù lao xứng đáng với họ cả”.

Eddie Alvarez hiện vẫn chưa tìm được bến đỗ cho sự nghiệp. Trong quá khứ, anh từng giữ đai hạng nhẹ (Lightweight) của UFC.

Năm nay 39 tuổi, Eddie Alvarez đã từng kinh qua 40 trận đấu MMA trong sự nghiệp, giành được 30 chiến thắng, để thua 8 lần cũng như có 2 trận bất phân thắng bại với địch thủ.

Đỉnh cao của anh phải kể đến chiến thắng trước Rafael Dos Anjos vào tháng 7/2016, qua đó giúp Alvarez giành được chiếc đai vô địch hạng nhẹ (Lightweight) của UFC, trước khi để mất danh hiệu vào tay Conor McGregor vào tháng 11 cùng năm.

Đến năm 2019, Eddie Alvarez chuyển sang đầu quân cho ONE Championship nhưng không có thành tích tốt tại đây khi để thua 2/4 trận và chỉ giành được duy nhất 1 chiến thắng trước Eduard Folayang.

Xem video tài năng của Eddie Alvarez:

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr