loading...

(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên của American Kickboxing Academy đã không tiếc lời khen dành cho nhà vô địch Bellator, Usman Nurmagomedov.

Usman Nurmagomedov (16-0 MMA, 5-0 BMMA) đã trở thành nhà vô địch hạng nhẹ (lightweight) sau chiến thắng thuyết phục trước Patricky Freire tại Bellator 288. Chiến thắng giúp võ sĩ người Nga tiếp tục duy trì thành tích bất bại xuyên suốt sự nghiệp MMA của mình.

Chia sẻ về chiến thắng của cậu học trò tại American Kickboxing Academy, huấn luyện viên trưởng Javier Mendez đã dành nhiều lời có cánh cho chàng trai sinh năm 1998.

Usman Nurmagomedov trở thành nhà vô địch hạng nhẹ của Bellator sau chiến thắng trước Patricky Freire.
Usman Nurmagomedov trở thành nhà vô địch hạng nhẹ của Bellator sau chiến thắng trước Patricky Freire.

“Đó không phải là một trận đấu dễ dàng nhưng anh ấy khiến nó trông có vẻ dễ dàng,” MMA Junkie dẫn lời vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha. “Thỉnh thoảng bạn sẽ xem những trận đấu không thú vị, nhưng đó là vì Patricky không thể làm gì. Anh ấy chẳng thể làm gì được cả.”

“Anh ấy thận trọng, nhưng anh ấy đã không giao tranh. Vì vậy, đã có những tiếng la ó từ người hâm mộ, họ muốn các võ sĩ lao vào nhau, nhưng họ đã không làm thế. Usman đã làm, anh ấy đá và tung ra những đòn đánh, nhưng Patricky không làm gì cả vì anh ấy không thể tiếp cận. Usman không cho anh ấy cơ hội.”

HLV Javier Mendez khẳng định sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã giúp cậu em họ của Khabib Nurmagomedov có chiến thắng thuyết phục.

Usman Nurmagomedov (phải) trong trận đấu với Patricky Freire.
Usman Nurmagomedov (phải) trong trận đấu với Patricky Freire.

“Chúng tôi biết nó sẽ diễn ra như thế,” Mendez nói tiếp. “Điều mà bạn nên làm khi đấu với Patricky là những đòn tấn công ở khoảng cách xa, bằng chân bằng đạp. Vì vậy chúng tôi giữ khoảng cách bằng đá và đạp để đẩy anh ấy ra xa. Nếu bất cứ khi nào anh ta thu hẹp khoảng cách, chúng tôi buộc anh ta phải lao vào cuộc vật lộn. Vì vậy, mỗi khi anh ấy muốn tấn công, anh ấy cần vật lộn và đó là những gì anh ấy có thể làm.”

“Usman đã làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Cậu nhóc này mới 24 tuổi và còn rất nhiều thứ có thể cải thiện. Trong 2 hoặc 3 năm nữa, anh ấy sẽ trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất trong thế giới MMA. Đó là thứ tôi tin tưởng.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr