Fight Night 158: Rực lửa cuộc chạm trán Donald Cerrone và Justin Gaethje

loading...

(VoThuat.vn) – Tâm điểm UFC vào đêm thứ bảy 15/9 này là cuộc chạm trán giữa 2 trong số những võ sĩ hàng đầu UFC Donald Cerrone và Justin Gaethje. Hãy cùng VoThuat.vn điểm qua một vài thông tin đáng chú ý về lối đánh của cả hai võ sĩ trước thềm trận đấu này.

Khả năng gây áp lực 

Gaethje có tầm đánh rất rộng với những cú thúc chỏ và những cú đá làm nên thương hiệu của mình. Anh có khả năng giữ khoảng cách rất tốt, tận dụng triệt để những ưu điểm của mình nhằm KO đối thủ những khi họ chủ quan, hoặc cho rằng đã nằm ngoài tầm đánh.

Gaethje là một chuyên gia trong việc tăng sức ép lên đối phương

Điều đó cũng khiến anh trở thành mục tiêu dễ bị phản ánh, Cerrone sẽ cần thời gian để có thể đánh thẳng vào giữa và khiến Gaethje trả giá cho tính hiếu chiến của mình. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhất là khi “The Highlight” rất giỏi trong việc gây sức ép lên đối phương.

Cerrone là một chuyên gia hàng đầu trong việc điều chỉnh nhịp độ trận đấu theo đúng ý mình. Cách duy nhất khiến “Cowboy” phải “đổ mồ hôi” đó là khi đối phương gây sức ép lên anh không ngừng nghỉ, như cái cách mà Nate Diaz đã từng làm trước đây.

Đây cũng chính là kiểu đánh ưa thích của Gaethje, anh không chỉ rất “hiếu chiến”, mà còn rất giỏi trong việc dùng chân cũng như lợi dụng lồng sắt để ép góc đối phương trước khi tấn công.

Trong khi đó Cerrone (phải) là một chuyên gia điều tiết nhịp độ trận đấu

Các đòn khóa

Gaethje từng là một đô vật xuất sắc lúc còn học đại học, anh ít có những pha triệt hạ đối thủ. Tuy nhiên, anh thường xuyên bám lấy rồi khóa chặt đối thủ vào lồng đấu.

Điều đó giúp cho Gaethje có đủ thời gian để nghỉ ngơi trong khi vẫn khiến đối thủ phải choáng ngợp bởi sức ép khủng khiếp mà anh tạo nên. Ngoài ra, điều đó cũng mở ra cho Gaethje một vùng an toàn khi khoảng cách giữa anh và đối thủ duy trì ở tầm gần mỗi khi muốn thay đổi cục diện trận đấu.

Trận đấu hứa hẹn sẽ đủ hấp dẫn để chiều lòng các fan khó tính nhất của UFC

Gaethje thường không cố gắng triệt hạ đối phương bằng những đòn khóa, nhưng anh rất khó lường khi luôn là người đầu tiên tách ra khỏi những đòn như thế, sau đó tung những cú đấm trời giáng vào đối thủ của mình khiến họ vừa phải lùi lại vừa cố hít thở sau khi thoát khỏi “gọng kìm” của Gaethje.

Mặt khác, Cerrone cũng rất khó lường khi anh có thể thực hiện thuần thục các đòn khóa đến từ Muay Thái, ngoài ra anh cũng có khả năng triệt hạ đối phương khi cần thiết.

Vì thế, dù Cerrone có mệt mỏi đến mấy thì cũng sẽ cần phải chú ý đến từng chi tiết trong lối đánh của Gaethje, nhất là khi anh vừa thoát khỏi các đòn khóa.

Tầm đánh xa

Nếu họ giữ khoảng cách với nhau xuyên suốt trận đấu, Cerrone có lợi thế chiều cao cũng như kĩ năng đá để có thể tấn công Justin Gaethje. Một cú đá vào phần thân sau trong khi tung một cú đấm đúng lúc để đối phương không thể đoán trước và phản công rất có thể cũng chính là chiến thuật sắp tới của “The Cowboy”.

Cerrone (1m85) có lợi thế về chiều cao so với Gaethje (1m8).

Nếu Cerrone có thể đoán trước được những pha tấn công của Gaethje sau đó thực hiện một pha dứt điểm hiệu quả, anh sẽ có cơ hội phản công. Trận đấu này được mong chờ sẽ diễn ra trong một thời gian rất dài với một bầu không khí “căng như dây đàn” từ cả hai võ sĩ.

Thật vậy, cả hai đều có cho mình các cơ hội để KO đối thủ. Những đòn đánh của hai võ sĩ đều rất mạnh và thường rất chính xác. Nếu Cerrone có thể sử dụng những đòn chân của mình vào đúng thời điểm mà Gathje tấn công, các pha phản công của anh sẽ trở nên hiệu quả hơn, và anh ấy sẽ có thể chủ động trong việc ra đòn bất kể khi nào mình muốn, thay vì lối đánh rình rập.

Anh Vũ – Như Trúc

languarr