loading...

(Vothuat.vn) – Francis Ngannou tin rằng Stipe Miocic vẫn là ứng viên nặng ký cho chiếc đai hạng nặng sau UFC 260.

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện UFC 260 cuối tuần qua, Francis Ngannou đã có màn trình diễn ấn tượng và knockout nhà vô địch Stipe Miocic ở hiệp đấu thứ 2 sau loạt đòn đánh chính xác để trở thành tân vương của hạng cân nặng (heavyweight).

Sau trận đấu, Francis Ngannou thừa nhận rằng anh không cần phải đấu với Stipe Miocic lần thứ 3 nhưng cựu vương hạng nặng vẫn là người giỏi nhất từng xuất hiện trong hạng cân nặng UFC.

Francis Ngannou knockout Stipe Miocic tại sự kiện UFC 260.
Francis Ngannou knockout Stipe Miocic tại sự kiện UFC 260.

“Cá nhân tôi không cảm thấy cần tái đấu với Miocic nữa,” Ngannou chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu tại UFC 260.

“Anh ấy từng nói rằng tôi sẽ không trở thành nhà vô địch cho đến khi anh ấy giải nghệ, vì vậy có thể anh ấy sẽ giải nghệ. Nếu không, tôi vẫn sẽ chiến đấu với anh ta. Tôi đã thua anh ấy, và anh ấy được coi là ứng cử viên nặng ký nhất mọi thời đại. Vì vậy, thật hợp lý khi tôi vẫn đấu với anh ấy, nếu cần.”

Rõ ràng, Francis Ngannou thể hiện sự tự tin khi sẵn sàng đối đầu với bất kỳ ai để bảo vệ chiếc đai hạng nặng mà mình mới giành được, dù đó có thể là Stipe Miocic hay kẻ thách thức sắp tới, Jon Jones.

Francis Ngannou trở thành tân vương hạng cân nặng.
Francis Ngannou trở thành tân vương hạng cân nặng.

“Rõ ràng Jon Jones có ý nghĩa hơn đối với tôi, nhưng dù thế nào đi nữa, tôi cũng sẽ chiến đấu,” Ngannou nói thêm.

“Nếu Jon Jones không lên hạng nặng, hạng cân này cần phải điều chỉnh. Với tư cách là nhà tân vô địch hạng nặng, tôi nghĩ sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn cho hạng cân này so với 2 hoặc 3 năm qua.”

Đó có lẽ là tin vui với phần còn lại của hạng cân nặng, nhất là những ứng viên tranh đai như Derrick Lewis, Alexander Volkov hay Ciryl Gane.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr