Gã Gangster điên rồ nhất trong giới MMA

(VoThuat.vn) – Có rất nhiều võ sĩ kỳ cựu tại MMA nhưng ít người điên cuồng như võ sĩ từng thi đấu tại RIZIN, PRIDE và King Of The Cage, người được gọi là ‘Ngựa điên’.

Vào tù ra tội

Charles Bennett có một hồ sơ ‘bất hảo’ tại MMA lẫn với cảnh sát. Bennett sinh ra ở Gainesville, Florida và là con thứ hai trong gia đình có 11 anh chị em. Anh sống ở Gainesville trong tám năm đầu đời trước khi chuyển đến Ocala, Florida để sống với cha sau khi mẹ anh bị bắt vì tội ma túy.

Sinh ra trong một gia đình tan vỡ, thường xuyên đánh nhau, và cả cha mẹ đều lạm dụng ma tuý, tuy nhiên Bennett rất đam mê thể thao và là một cầu thủ bóng đá tài năng ở trường trung học, anh chơi ở vị trí hậu vệ cánh, và thậm chí là một thủ lĩnh hàng phòng ngự mặc dù tầm vóc nhỏ bé. Mặc dù vậy, Bennett đã bị đuổi khỏi đội trong năm thứ hai.

Cha anh đã đuổi anh ra khỏi nhà, Bennett cuối cùng cũng bỏ học cấp ba trước khi bắt đầu buôn bán ma túy. Ở trong nhà tù, tình cờ anh thấy một tờ báo quảng cáo một phòng tập MMA ở Ocala và quyết định sẽ đăng ký tham gia tập khi ra tù. Huấn luyện viên của Bennett rất ấn tượng với tốc độ và sức mạnh của anh, nhưng tại thời điểm này Bennett vẫn buôn bán ma túy.

Từ năm 1999 – 2009 Charles Bennett đã bị bắt tổng cộng 14 lần vì những tội danh khác nhau. Từ bán cocaine tới ma túy đá, và các tội danh hành hung người khác. Anh cũng từng tấn công đồng đội của mình tại phòng tập bằng một thanh thép.

Cuối cùng, anh từ bỏ việc buôn bán ma túy và tập trung vào MMA, và việc có đứa con đầu lòng chính là động lực để Bennett thay đổi lối sống của mình.

Con đường MMA không bằng phẳng

Bennett đã trải qua một chặng đường đầy khó khăn trong thế giới MMA khi anh để thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình.  Tuy nhiên, anh đã trở lại một năm sau đó để giành chiến thắng chuyên nghiệp đầu tiên sau khi hạ gục đối thủ bằng một cú đánh ngay ở hiệp đấu đầu tiên.

Sau đó, anh chuyển sang thi đấu tại World Extreme Fighting và đối mặt với cựu võ sĩ UFC và Bellator, Rich Clementi. Bennett đã để thua sau khi bị hạ gục ở ngay hiệp đấu đầu tiên.

Anh tiếp tục với hai trận thắng liên tiếp trước khi ra mắt King of the Cage để đối mặt với tay đấm kỳ cựu của UFC và K-1, Duane Ludwig và để thua ở hiệp thứ hai. Sau đó, Bennett đã giành được 9 chiến thắng trong số 10 trận đấu tiếp theo của mình.

Với thành tích 12 trận thắng và 5 trận thua, Bennett đã chuyển đến PRIDE, một giải đấu nổi tiếng nơi nhiều huyền thoại MMA được sinh ra như Wanderlei Silva, Alistair Overeem hay Bas Rutten. Và tại đây, anh có được 2 trận thắng và 3 trận thua.

Đến nay, Bennett đã sở hữu cho mình thành tích 70 trận thi đấu chuyên nghiệp trong đó có 30 trận thắng, 2 trận hoà và 38 trận thua.

https://youtu.be/h1LlviBpdUo

Hàm Uyên

 

languarr