‘Gã khổng lồ’ đụng độ ‘Pitbull’ tại UFC 220

Theo thông tin mới nhất, cựu vô địch UFC Andrei Arlovski sẽ đối đầu với tay đấm cao 2 mét Stefan Struve tại UFC 220.

Hạng nặng luôn là tâm điểm trong bất môn thể thao đối kháng nào. Mặc dù hai tay đấm này có phong độ không tốt nhưng luôn là những tay đấm đáng chú ý ở UFC. Xét về thể trạng và thành tích thi đấu thì Struve có vẻ nhỉnh hơn, tuy nhiên Arlovski là tay đấm đầy kinh nghiệm với 42 trận đấu.

Arlovski đánh bại Frank Mir

Võ sĩ Struve có chiều cao khá vượt trội là 2m13 nhưng không thể dùng nó tốt trong trận đấu vừa qua. Anh đã phải nhận Alexander Volkov tại UFC Fight Night 115. Volkov đã có chiến thuật khá tốt khi liên tục dùng đòn đá thấp ở hiệp 2 và 3. Anh kết thúc trận đấu bằng combo đá thấp và cú đấm vào đầu Struve khiến “gã khổng lồ” của UFC gục đổi trước hàng trăm ngàn khán giả.

Struve có chiều cao ấn tượng, 2m13

Andrei Arlovski có vẻ đang tìm đường trở lại sau 5 trận đấu thua liên tiếp trước: Marcin Tybura,  Francis Ngannou, Josh Barnett,  Alistair Overeem và Stipe Miocic. Trận đấu gần nhất tay đấm này giành chiến thắng trước một tay đấm không mấy tên tuổi Júnior Albini. Arlovski vẫn là kẻ tìm kiếm vinh quang vô vọng khi đại bại dưới tay Tym Silvia vào tháng 04/2006. Cho đến nay, võ sĩ này vẫn chưa có cơ hội nào để trở lại với danh hiệu vô địch. Bin kịch đến mức ông hiện đa rơi ra khỏi top 10 trong bảng xếp hạng. Đúng như với biệt danh “Pitbull” – một loài chó mạnh mẽ và hung dữ, Arlovski với sự bình tĩnh và tấn công bất ngờ đã khiến không ít đối thủ.

https://youtu.be/VGQMPsH_iw0

Nguyễn Thái

languarr