Georges St-Pierre cảnh báo nhà vô địch Kamaru Usman

loading...

(Vothuat.vn) – Georges St-Pierre hiểu rõ hơn bất kỳ ai khác trong lịch sử MMA về cảm giác ngồi trên đỉnh hạng cân bán trung.

Kamaru Usman (20-1 MMA, 15-0 UFC) vẫn đang giữ thành tích toàn thắng sau 15 lần bước vào lồng bát giác tại UFC. Ở cuộc chiến gần nhất tại UFC 268, võ sĩ gốc Nigeria tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu sau khi đánh bại Colby Covington bằng quyết định nhất trí của trọng tài sau 5 hiệp đấu. Usman cũng là kỷ lục gia về số trận thắng liên tiếp ở hạng cân bán trung (15) mà trước đó huyền thoại Georges St-Pierre nắm giữ (13).

Mới đây, Kamaru Usman cho biết anh quan tâm đến một cuộc chiến với nhà vô địch quyền anh Saul “Canelo” Alvarez. Dù vậy ý tưởng lấn sân của Nigerian Nightmare bị huyền thoại Georges St-Pierre cảnh báo. Theo đó cựu vô địch UFC khuyên Usman nên tập trung vào MMA và tránh để phân tâm khi đang có nhiều thách thức ở hạng cân bán trung.

Kamaru Usman đang thống trị hạng cân bán trung UFC.
Kamaru Usman đang thống trị hạng cân bán trung UFC.

“Tôi tin rằng có rất nhiều người có thể đánh bại Usman,” MMA News dẫn lời St-Pierre. “Cá nhân tôi vẫn tin Usman là người giỏi nhất hiện tại nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy bất khả chiến bại. Anh ấy cần phải luôn dẫn đầu trò chơi. Để trở thành nhà vô địch đã khó và tiếp tục là nhà vô địch càng khó hơn. Tôi chắc là khi bạn hỏi Usman, anh ấy cũng sẽ nói với bạn điều tương tự.”

“Ngay bây giờ, anh ấy trông thật phi thường nhưng có rất nhiều người có thể gây ra rắc rối cho anh ấy như Khamzat Chimaev. Leon Edwards cũng có thể. Usman cho đến nay vẫn là bài toán mà chưa ai có thể giải được. Anh ấy thật đáng kinh ngạc nhưng anh ấy cần phải tập trung để đảm bảo rằng anh ấy không đánh giá thấp bất kỳ ai và tập luyện cho cuộc chiến tiếp theo như đó là cuộc chiến khó khăn nhất mà anh ấy từng gặp.”

Georges St-Pierre từng thống trị hạng cân bán trung trong nhiều năm.
Georges St-Pierre từng thống trị hạng cân bán trung trong nhiều năm.

“Không ai là bất khả chiến bại, tất cả mọi người đều có thể bị đánh bại,” St-Pierre tiếp tục. “Võ sĩ giỏi nhất không có nghĩa luôn thắng. Đó là câu hỏi ai mới là chiến binh chiến đấu tốt nhất trong đêm thi đấu và có nhiều điều có thể ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.”

Hiện vẫn chưa chốt được thời điểm lẫn đối thủ tiếp theo của Kamaru Usman. Nhiều nguồn tin uy tín xác nhận, Leon Edwards có thể là kẻ thách thức tiếp theo và Chủ tịch UFC Dana White cũng đã xác nhận điều này. Dù vậy vẫn chưa có thông báo chính thức nào. Thêm vào đó, thời gian gần đây, việc Conor McGregor bày tỏ sự quan tâm tới danh hiệu hạng bán trung cũng khiến mọi thứ trở nên khó đoán.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr