Giải Vô địch Muay TP.HCM mở rộng 2019: Bệ phóng cho ước mơ lớn

loading...

(VoThuat.vn) –  Tối ngày 20/6, tại NVH Thanh Niên, Giải Vô địch Muay TP.HCM mở rộng đã chính thức được khai mạc. Đây là giải đấu lớn và quy tụ nhiều võ sĩ hàng đầu của Muay Thái nước nhà.

Giải Vô địch Muay TP.HCM mở rộng 2019 là giải đấu thường niên do Sở Văn hóa Thể thao, Liên đoàn Muay TP.HCM phối hợp cùng NVH Thanh Niên Tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời tuyển chọn những VĐV ưu tú tham dự các giải đấu cấp quốc gia, quốc tế, đặc biệt là SEA Games 30 tổ chức vào cuối năm.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Võ Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Nam Nhân – Trưởng phòng Quản lí Sở Văn hóa – Thể thao, ông Nguyễn Ngọc Tú – Phó chủ tịch Liên đoàn Muay TP.HC, ông Giáp Trung Thang – Phó chủ tịch, Tổng thư kí Liên đoàn Muay TP.HCM.

Giải đấu lần này được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao với hơn 150 VĐV từ 18 đơn vị trong và ngoài địa bàn thành phố. Trong số các VĐV tham dự có nhiều võ sĩ thuộc hàng top của Việt Nam và đã khẳng định được tên tuổi của mình trước đó như “kiện tướng 5 môn võ” Lê Thị Hồng Đào, Huỳnh Hà Hữu Hiếu – nữ võ sĩ giữ 2 đai vô địch Muay thế giới hay Nguyễn Thị Thanh Trúc – người được biết đến với biệt danh “nữ hoàng Muay Thái”.

Một điểm hấp dẫn của Giải đấu lần này là việc bên cạnh nội dung đối kháng thường thấy thì các VĐV sẽ có thêm phần thi biểu diễn với những đòn đánh vô cùng mãn nhãn và đẹp mắt và những điệu múa đặc trưng của Muay Thái. Bên cạnh đó, giải đấu cũng được tổ chức ở không gian ngoài trời thoáng đãng tại sân 4A của NVH Thanh Niên, tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo người hâm mộ có thể theo dõi giải đấu.

Bên cạnh là một sân chơi giúp các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, giải đấu lần này còn là dịp để các VĐV giỏi có cơ hội làm nóng để hướng đến những mục tiêu cao hơn. Huỳnh Hà Hữu Hiếu – nữ võ sĩ 20 tuổi hiện đang giữ đai thế giới chia sẻ: “Đây là giải đấu giúp em cọ xát, chạy đà cho những mục tiêu xa hơn. Cụ thể, tháng 7 này em sẽ lên đường tham dự giải Muay vô địch thế giới. Mục tiêu của em ở giải này là giành HCV”.

Giải đấu sẽ diễn ra liên tục từ nay cho đến hết ngày 24/6.

Hoài Phương – Diệp Vân

languarr