(Vothuat.vn) – Tân vương hạng nhẹ UFC Charles Oliveira sẵn sàng trở lại hạng lông nếu được Chủ tịch Dana White mở đường.

Charles Oliveira chưa bao giờ giấu giếm mong mỏi được trở lại hạng lông (featherweight) của mình. Tân vương hạng nhẹ (lightweight) UFC từng 4 lần trượt giới hạn hạng lông với cú nặng nhất là gần 10 pound trong cuộc đấu với Ricardo Lamas vào tháng 11 năm 2016.

Charles Oliveira đã thắng 10 trong 11 lần bước vào lồng bát giác kể từ khi lên hạng nhẹ và vào cuối tuần rồi tại UFC 262, võ sĩ người Brazil đã giành được chiếc đai hạng nhẹ sau khi có chiến thắng TKO trước Michael Chandler.

Charles Oliveira trở thành tân vương hạng nhẹ sau UFC 262.
Charles Oliveira trở thành tân vương hạng nhẹ sau UFC 262.

Ngay cả khi có được chiếc đai hạng nhẹ, do Bronx vẫn khẳng định với các phóng viên trong buổi họp báo rằng mình vẫn muốn trở lại hạng lông.

“Tôi vẫn cảm thấy mình là một võ sĩ hạng lông,” Charles Oliveira trả lời câu hỏi liệu anh có đóng cửa trở lại hạng lông hay không.

“Nếu Dana White cho tôi cơ hội trở lại hạng cân lông và giành chiến thắng, tôi sẽ nắm lấy nó.”

Charles Oliveira vẫn khát khao trở lại hạng lông.
Charles Oliveira vẫn khát khao trở lại hạng lông.

Hồi còn thi đấu ở hạng lông, Charles Oliveira cũng để lại vài dấu ấn khi giành chiến thắng cả 2 trận ra quân đầu tiên tại UFC trước Efrain Escudero và Darren Elkins. Dù vậy khi đối đầu với những cái tên trong hàng top như Lamas, Anthony Pettis, Max Holloway, Frankie Edgar hay Cub Swanson, Oliveira đều phải nhận thất bại.

Với quá khứ từng nhiều lần thất bại trong việc kiểm soát cân nặng, Charles Oliveira đã nhận nhiều câu hỏi từ phóng viên và anh đáp trả.

“Đó đã là quá khứ,” Oliveira nói thêm. “Tôi đang sống trong hiện tại, tôi đang sống ở giây phút này.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr