loading...

(Vothuat.vn) – Bất chấp việc Chủ tịch Dana White xác nhận Colby Covington là kẻ thách thức danh hiệu tiếp theo, nhiều đồng nghiệp tỏ ra không phục. 

Sau khi Leon Edwards thành công bảo vệ danh hiệu hạng cân bán trung (welterweight) trước Kamaru Usman tại UFC 286, Chủ tịch Dana White xác nhận Colby Covington chính là kẻ thách thức ở trận tranh đai tiếp theo.

Với việc Colby Covington đã không thi đấu kể từ tháng 3 năm ngoái, nhiều đồng nghiệp cho rằng võ sĩ người Mỹ không xứng đáng với món quà này. Cộng thêm thông tin chính thức vẫn chưa được công bố, nhiều thứ có thể làm xoay chuyển cục diện. Trước đó là Jorge Masvidal và giờ Gilbert Burns (20-5 MMA, 13-5 UFC) cho biết bản thân hoàn toàn có cơ hội vượt lên trước Covington để đấu với Leon Edwards.

Colby Covington nhận được cơ hội tranh đai từ UFC.
Colby Covington nhận được cơ hội tranh đai từ UFC.

“100%, tôi có thể đánh cắp nó và khiến mọi người bất ngờ,” MMA Junkie dẫn lời Gilbert Burns. “Tất cả phụ thuộc vào hiệu suất. Nếu tôi ra ngoài đó và có màn trình diễn thống trị trước anh chàng này và hoàn thành những gì Colby đã không làm được ở trận chiến gần nhất. Nếu tôi có thể kết thúc trong một hoặc hai hiệp, điều đó nói lên rất nhiều điều. Chúng ta vẫn còn 11 ngày nữa cho đến cuộc chiến, còn nhiều việc phải làm, nhưng tôi tự tin rằng mình sẽ kết liễu Jorge Masvidal.”

Giống như nhiều đồng nghiệp, Gilbert Burns cũng bày tỏ sự nghi ngờ về suất tranh đai của Colby Covington.

Gilbert Burns sắp đối đầu với Jorge Masvidal tại UFC 287.
Gilbert Burns sắp đối đầu với Jorge Masvidal tại UFC 287.

“Đã một năm kể từ khi anh ấy đấu với Masvidal, giờ anh ấy đang có 2 thắng, 2 thua trong 4 trận gần nhất. Anh ấy đã ngồi ngoài một năm rồi,” Burns nói về Covington. “Tôi nhớ những tin đồn sau khi Khamzat Chimaev đấu với Kevin Holland. Anh ấy được cho sẽ đấu với Colby, và tôi chẳng biết chuyện gì đã xảy ra. Sau đó Shavkat Rakhmonov cũng được cho là sẽ đấu với Colby và điều đó cũng không xảy ra. Bây giờ anh chàng đó từ đâu xuất hiện và bước vào [tranh đai].”

“Tôi không hiểu tại sao UFC lại trao cơ hội cho anh ta, nhưng cuộc sống là thế. Tôi hy vọng nó không thực sự xảy ra.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr