Gilbert Burns: “Tôi không nghĩ Colby Covington xứng đáng với trận tranh đai”

loading...

(Vothuat.vn) – Tay đấm kỳ cựu của UFC, Gilbert Burns đã đưa ra nhận định của mình về việc Colby Covington được chọn để trở thành ứng viên tranh đai hạng bán trung (Welterweight) với Leon Edwards. 

Theo đó, Gilbert Burns có chia sẻ: “Bạn biết đấy, tôi thấy có rất nhiều tay đấm xứng đáng với trận tranh đai này nhưng tôi không nghĩ Colby Covington nằm trong số đó. Cậu ta đã vắng mặt trong một thời gian dài nhưng cậu ta thực sự rất thông minh. 

Đã 1 năm rồi Colby Covington không thi đấu. Tôi cứ tưởng như UFC đã bỏ lại cậu ta trên BXH nhưng quả thực thì cậu ta đã rất thông minh để đưa ra quyết định đó.

Tôi không biết cậu ta đưa ra yêu cầu hay phía UFC chủ động mời cậu ta làm phương án dự phòng cho trận tranh đai bán trung (Welterweight) giữa Leon Edwards và Kamaru Usman. Bởi vì với lựa chọn đó, Colby Covington đã mặc định trở thành ứng viên tiếp theo để tranh danh hiệu“.

Gilbert Burns đưa ra lời thách thức cho Masvidal.
Gilbert Burns không đánh giá cao Colby Covington.

Về Gilbert Burns, anh sẽ bước qua tuổi 37 trong năm nay và từng trải qua 25 trận đấu chuyên nghiệp, giành được 20 chiến thắng, để thua 5 lần. Trong đó, nuối tiếc lớn nhất của tay đấm người Brazil phải kể đến thất bại TKO trước Kamaru Usman ở sự kiện UFC 258 diễn ra tháng 2/2021, kết quả khiến anh đánh mất cơ hội chạm đến ngôi vương của hạng bán trung (Welterweight).

Mới đây, Gilbert Burns cũng vừa có một trận đấu đáng chú ý với ngôi sao mới nổi, Khamzat Chimaev nhưng một lần nữa lại nhận thất bại sau 3 hiệp đấu trước đối phương. Dù vậy, anh đã kịp lấy lại phong độ bằng việc vượt qua Neil Magny bằng đòn khóa tam giác (Arm Triangle Choke) ở sự kiện UFC 283.

Xem video tài năng của Gilbert Burns: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr