loading...

(Vothuat.vn) – Chiến thắng trước Jan Blachowicz là không dễ dàng nhưng Glover Teixeira cho rằng nó không khó khăn như anh từng nghĩ. 

Tại UFC 267 hồi tháng trước, Glover Teixeira đã buộc Jan Blachowicz, khi đó đang là nhà đương kim vô địch, đầu hàng ở hiệp thi đấu thứ 2, qua đó trở thành tân vương của hạng cân dưới nặng (Light Heavyweight).

Màn trình diễn của Glover Teixeira là rất thuyết phục và có vẻ anh chiến thắng khá dễ dàng, tuy nhiên đó không phải là điều võ sĩ người Brazil mong đợi.

Glover Teixeira hạ gục Jan Blachowicz ở UFC 267.
Glover Teixeira hạ gục Jan Blachowicz ở UFC 267.

“Khi Joe Martinez xướng tên tôi [là người chiến thắng], tôi chỉ nhìn xuống vũng máu dưới đất,” Glover Teixeira chia sẻ trên The MMA Hour. “Bản thân tôi cũng là một người phải đổ máu, vì vậy tôi đã nói, ‘Chúng ta đã cùng đổ máu vì đây là một cuộc chiến.'”

“Đó không phải là một cuộc chiến dễ dàng, nhưng tôi đã sẵn sàng cho bất kỳ điều gì có thể xảy ra trong chiếc lồng đó. Có một người đàn ông phía bên kia chiếc lồng và tôi cần phải đánh bại anh ta. Tôi sẽ là nhà vô địch ngày hôm đó.”

“Tôi thực sự nghĩ rằng mọi thứ sẽ rất khó khăn. Tôi nhìn vào hàng rào, tôi kiểu như ‘phải làm thế nào để có thể hạ gục anh ta’. Vì vậy tôi không nghĩ rằng tôi sẽ thống trị trận đấu và hạ gục anh ta một cách dễ dàng như vậy.”

Glover Teixeira đã trở thành nhà vô địch hạng cân dưới nặng của UFC ở tuổi 42.
Glover Teixeira đã trở thành nhà vô địch hạng cân dưới nặng của UFC ở tuổi 42.

Thất bại trước Corey Anderson hồi tháng 7 năm 2018 đã buộc Glover Teixeira phải thay đổi và thành quả là chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp cùng chiếc đai vô địch hạng cân dưới nặng. Trong suốt gần 20 năm sự nghiệp, Glover Teixeira đã nhiều lần ở rất gần chức vô địch nhưng giờ anh mới có danh hiệu thế giới đầu tiên.

“Cuộc sống là để tận hưởng. Khi bạn sống, bạn thở, bạn có nước sạch, nơi ở và thức ăn, chúng ta nên hạnh phúc. Thành tích là một điều tuyệt vời, chúng tôi luôn nỗ lực vì rất nhiều thứ trên thế giới này, nhưng thực tế là nếu bạn không đạt được điều đó, bạn chỉ cần phải tiếp tục nỗ lực. Tiến lên phía trước.”

“Tôi biết đây là một trò chơi, anh bạn. Hôm nay tôi đứng đầu, ngày mai tôi sẽ không còn đứng đầu nữa. Bạn không thể lúc nào cũng gò ép buộc mình vào những thứ này.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr