(Vothuat.vn) – Glover Teixeira kêu gọi một trận tái đấu với nhà vô địch hạng dưới nặng Jiri Prochazka.

Glover Teixeira (33-8 MMA, 16-6 UFC) đã để mất chiếc đai hạng dưới nặng (Light Heavyweight) vào tay Jiri Prochazka (29-3-1 MMA, 3-0 UFC) trong cuộc đối đầu tại UFC 275 hồi tháng trước. Võ sĩ 42 tuổi người Brazil mắc sai lầm khi trận đấu bước vào những phút cuối cùng và phải trả giá dù chiếm ưu thế ở thời gian thi đấu trước. Kết quả Teixeira đã lần đầu tiên phải đầu hàng (Submission) trong sự nghiệp MMA của mình. Có lẽ tuổi tác cũng tác động phần nào vào thất bại đáng tiếc của võ sĩ sinh năm 1979.

Trước thềm trận đấu, Glover Teixeira từng để ngỏ khả năng giải nghệ tuy nhiên sau thất bại đau đớn tại UFC 275, cựu vương hạng dưới nặng muốn một trận tái đấu ngay lập tức với Jiri Prochazka.

Glover Teixeira mất đai sau trận thua trước Jiri Prochazka.
Glover Teixeira mất đai sau trận thua trước Jiri Prochazka.

“Rất có động lực,” MMA Junkie dẫn lời Glover Teixeira. “Tôi muốn quay lại đó ngay lập tức. Tôi muốn trận tái đấu ngay lập tức. Nó kiểu như, ‘Chúa ơi, tôi có thể làm được. Tôi đã có thể làm được. Làm thế nào mà tôi để nó trôi qua?’ Vì vậy, tôi có động lực để trở lại đó và giành chiếc đai.”

“Tôi nghĩ cuộc chiến đã diễn ra hấp dẫn, mọi người đều muốn xem trận đấu đó,” Võ sĩ người Brazil nói tiếp. “Với tư cách là một nhà vô địch, tôi đã chiến thắng trong trận đấu và tôi đã để nó trôi đi như thế, nó cũng cho thấy cuộc chiến đó đã tuyệt vời như thế nào.”

Teixeira (phải) muốn một trận tái đấu ngay lập tức với Prochazka.
Teixeira (phải) muốn một trận tái đấu ngay lập tức với Prochazka.

“Nếu trận tái đấu đó xảy ra, tôi không nghĩ ai đó có thể lời ra tiếng vào ngoại trừ một vài người muốn tranh đai.”

Glover Teixeira cho biết anh sẵn sàng đấu với Jiri Prochazka ở bất cứ đâu. Khi được hỏi về một thẻ tái đấu được đồn đoán ở quê nhà Brazil, cựu vô địch cho biết anh rất hào hứng nhưng cũng sẵn sàng nếu nó diễn ra ở lãnh thổ đối phương.

“Thành thật mà nói, tôi không phải là nhà vô địch hiện tại và dù tôi muốn chiến đấu ở Brazil nhưng điều đó phụ thuộc vào UFC và Jiri…” Teixeira nói tiếp. “Tôi sẽ không bao giờ nói không với bất kỳ nơi nào.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr