(Vothuat.vn) – Trước thềm UFC 275, Glover Teixeira đã được hỏi về thời điểm đưa ra quyết định giải nghệ.

Theo dự kiến Glover Teixeira (33-7 MMA, 16-5 UFC) sẽ lần đầu bảo vệ danh hiệu hạng dưới nặng của mình trước Jiri Prochazka (28-3-1 MMA, 2-0 UFC) trong sự kiện chính UFC 275 diễn ra vào cuối tuần này tại Singapore Indoor Stadium, Singapore.

Với việc sắp bước sang tuổi 43 vào tháng 10 tới, đã có nhiều nghi vấn về thời điểm nhà vô địch người Brazil sẽ đưa ra quyết định chia tay lồng bát giác. Nhất là khi Teixeira từng để ngỏ khả năng giải nghệ vào cuối năm 2022.

Glover Teixeira sẽ bảo vệ danh hiệu trước Jiri Prochazka tại Singapore.
Glover Teixeira sẽ bảo vệ danh hiệu trước Jiri Prochazka tại Singapore.

Tuy vậy, với việc đang là đương kim vô địch hạng cân dưới nặng, Glover Teixeira có lẽ đã suy nghĩ khác đi.

Tôi đã nói đó là một khả năng. Tôi chưa bao giờ thực sự nói rằng mình sẽ giải nghệ,” Glover Teixeira nói với cánh phóng viên trong phòng họp báo trước thềm UFC 275. “Tôi không hối hận vì đã nói những lời đó vì tôi chưa bao giờ nói chắc chắn và điều đó không quan trọng. Những gì bạn muốn bây giờ có thể thay đổi vào ngày mai.”

“Ai biết được? Sau cuộc chiến này hoặc sau cuộc chiến tiếp theo, ai biết được tôi sẽ chiến đấu bao lâu hoặc cũng có thể tôi sẽ chiến đấu đến năm 45 tuổi như Randy Couture? Tôi đang cảm thấy tuyệt vời. Tôi cảm thấy tốt. Tôi không gặp chấn thương nặng nào, bởi vì tất cả chúng tôi đều có chút tổn thương, sau 20 năm thi đấu, nhưng tôi không rõ. Tôi chỉ đang sống cho hiện tại. Hãy để ngày mai tự nó lo liệu.”

Glover Teixeira chưa chốt thời điểm giải nghệ chính thức.
Glover Teixeira chưa chốt thời điểm giải nghệ chính thức.

Glover Teixeira sau đó nói rằng khi anh đã quyết định thực sự treo găng, anh ấy sẽ không suy nghĩ về việc quay trở lại một lần nữa.

“Tôi không giống như Cejudo, anh ấy đã giải nghệ và sau đó muốn chiến đấu với những người khác bây giờ,” Teixeira nói thêm. “Tôi nói với vợ tôi rằng tôi sẽ luôn đưa ra quyết định này ở nhà. Bất kể điều gì xảy ra trong cuộc chiến, thắng hay thua, có lẽ tôi sẽ không bao giờ đưa ra quyết định đó trong lồng bát giác.”

“Đó là khi một ngày nào đó tôi về nhà và cảm thấy mình không muốn tập luyện và tiếp tục nữa,” Nhà đương kim vô địch hạng cân dưới nặng nói tiếp. “Kiểu như trong phòng tập và bạn cảm thấy: ‘Tôi không còn như trước nữa’, nhưng hiện tại tôi cảm thấy mình như một nhà vô địch.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr