Glover Teixeira: Magomed Ankalaev sẽ đánh bại Jan Blachowicz

loading...

(Vothuat.vn) – Cựu vô địch hạng cân dưới nặng đưa ra dự đoán ở trận tranh đai hạng dưới nặng tới tại UFC 282. 

Glover Teixeira (33-8 MMA, 16-6 UFC) đã được lên kế hoạch để thách thức Jiri Prochazka trong trận tranh đai vào ngày 10 tháng 12 (giờ địa phương) tới tại UFC 282. Tuy nhiên chấn thương đã khiến Prochazka phải rút lui. UFC đã đề nghị Teixeira đấu với Magomed Ankalaev để tranh chiếc đai bị bỏ trống nhưng võ sĩ người Brazil từ chối với lý do không kịp chuẩn bị cho một đối thủ có phong cách khác hẳn.

UFC sau đó đã quyết định gạt Glover Teixeira sang và để Jan Blachowicz (29-9 MMA, 12-6 UFC) đấu với Magomed Ankalaev (18-1 MMA, 9-1 UFC) để tranh danh hiệu đang bị bỏ trống.

Magomed Ankalaev sẽ đấu với Jan Blachowicz để tranh chiếc đai hạng dưới nặng bị bỏ trống tại UFC 282.
Magomed Ankalaev sẽ đấu với Jan Blachowicz để tranh chiếc đai hạng dưới nặng bị bỏ trống tại UFC 282.

Dù được nhiều người hâm mộ đồng cảm nhưng bản thân Glover Teixeira lại cho biết anh khá thoải mái.

“Tôi phải cân nhắc thật kỹ về điều này,” MMA Junkie dẫn lời Glover Teixeira. “Tôi là một người chuyên nghiệp. Không dễ để bước vào lồng và chiến đấu. Tôi sẽ đánh những trận đấu như thế để có thể tranh đai nếu tôi chỉ là ứng viên số 8. Tuy nhiên tôi đã giành được vị trí này ở đây bằng nhiều mồ hôi, nước mắt và cả máu. Vì vậy, tôi đã giành được vị trí của mình để tranh đai. Đó là lý do tại sao tôi lại kiên định cho quyết định của mình.”

Theo Glover Teixeira, chiến đấu với một chiến binh có phong cách hoàn toàn khác so với Jiri Prochazka như Magomed Ankalaev là không hợp lý, nhất là anh đã bỏ rất nhiều thời gian cho mục tiêu nhà đương kim vô địch.

Glover Teixeira cho biết không sẵn sàng đối đầu với Magomed Ankalaev tại UFC 282.
Glover Teixeira cho biết không sẵn sàng đối đầu với Magomed Ankalaev tại UFC 282.

Cũng theo Teixeira, khả năng Magomed Ankalaev giành chiến thắng ở UFC 282 vào cuối tuần tới là rất cao, và ở trận bảo vệ đai đầu tiên của võ sĩ người Nga vào đầu năm sau, anh sẽ sẵn sàng.

Tôi nghĩ Ankalaev sẽ thắng trận đấu đó. Tôi tin Jan có cơ hội. Anh ấy có sức mạnh đó, tôi từng nghĩ Jan sẽ thua Adesanya nhưng anh ấy đã làm tôi ngạc nhiên. Tuy nhiên tôi cảm thấy lần này Ankalaev sẽ thắng. Tôi thích anh chàng đó. Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng với điều đó. Chúng ta hãy chờ xem.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr