loading...

(Vothuat.vn) – Nhà đương kim vô địch hạng dưới nặng Glover Teixeira đã lên tiếng về câu chuyện điểm mở.

Thế giới MMA đang nổi lên cuộc tranh luận về việc điểm mở. Hiện tại số điểm của trận đấu chỉ được công bố sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Với việc chấm điểm mở, các võ sĩ sẽ biết được số điểm của mình được các trọng tài chấm sau mỗi hiệp. Điều đó đang xuất hiện ở Invicta FC trong các sự kiện gần đây.

Khi được hỏi về vấn đề này, nhà đương kim vô địch hạng cân dưới nặng của UFC Glover Teixeira nói rằng anh sẽ rất vui khi biết được điểm số khi trận đấu đang diễn ra.

Glover Teixeira đang là đương kim vô địch hạng cân dưới nặng của UFC.
Glover Teixeira đang là đương kim vô địch hạng cân dưới nặng của UFC.

“Tất nhiên là biết sẽ tốt rồi,” Glover Teixeira chia sẻ với Ariel Helwani trên The MMA Hour. “Đối với huấn luyện viên, với tất cả mọi người. Thật tốt vì nhiều lần tôi ở góc, và ngay cả với Alex Pereira trong trận đấu gần đây nhất, lúc đó chân anh ấy bị thương, anh ấy nhìn tôi và nói, ‘Này anh bạn, tôi tiếp tục với nhịp độ này thì có tốt không?’ Tôi không biết phải đáp lại ra sao. Tôi kiểu như, ‘Không, người anh em, cứ vào đó và chiến đấu hết khả năng đi. Hãy cống hiến hết mình, tống anh ta ra khỏi đó, đừng chờ đến quyết định nhất trí của trọng tài.’ Vì vậy anh ta đã được thúc đẩy một chút.”

“Nếu là bạn, bạn định nói gì? Bạn có nói với anh chàng đó rằng, ‘Uh, nhịp độ này ổn rồi, bạn sẽ thắng.”

Alex Pereira đã giành chiến thắng trước Bruno Silva tại UFC Fight Night 203 với Glover Teixeira ở góc của anh ấy. Chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài khi cả ba giám khảo đều chấm số điểm 30-27. Pereira vẫn sẽ chiến thắng nếu Silva thắng ở hiệp cuối với tỷ số 10-9. Dĩ nhiên là Pereira không biết điều đó.

Glover Teixeira hiểu giá trị của sự minh bạch điểm số trong trận đấu nhưng anh cũng ý thức hạn chế của nó.

Alex Pereira đánh bại Bruno Silva tại UFC Fight Night 203.
Alex Pereira đánh bại Bruno Silva tại UFC Fight Night 203.

“Tôi không nghĩ nó sẽ hoàn toàn thú vị,” Teixeira nói tiếp. “Giống như bản thân tôi, tôi đã bị hạ bởi Gustafsson vì huấn luyến viên của tôi đã nói nếu bạn muốn thắng hãy đến và hạ gục gã đó. Vì vậy, tôi đã theo đuổi điều đó. Tôi đã cố gắng tìm kiếm điều đó trong suốt cả 5 hiệp đấu, nhưng ở hiệp cuối, tôi bị hạ gục. Hoặc giết, hoặc bị giết, bạn hiểu không?”

“Đó là suy nghĩ của tôi. Ai mà biết được, bạn sẽ thấy một số võ sĩ nhàm chán. Họ biết rằng họ đang chiến thắng. Họ sẽ kiểu như, ‘Oh, tôi đang thắng, tôi không cần phải làm gì khác.’ Chỉ cần di chuyển vòng quanh, và anh chàng kia đang thua, anh ta vào thế phải tấn công. Vì vậy, tôi không rõ, nó có thể mang đến những điều không tốt.”

Glover Teixeira hiện đang chuẩn bị bảo vệ chiếc đai hạng dưới nặng lần đầu tiên sau khi đánh bại Jan Blachowicz tại UFC 267. Đối thủ của võ sĩ người Brazil sẽ là Jiri Prochazka trong sự kiện chính UFC 275 diễn ra ở Singapore.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr