Hai trận đấu UFC buộc phải xem trong tháng 9 này

Sau tháng 8 UFC không tổ chức bất kỳ sự kiện  nào đã khiến rất nhiều người hâm mộ nhớ cảm giác xem các trận MMA nảy lửa ở UFC. Ngoài những trận tranh đai vô địch thì đây là những trận đấu không thể bỏ qua trong tháng 9 này.

Shogun Rua quyết lấy lại danh dự sau trận thua đau trước St. Preux
Võ sĩ UFC “Shogun” Rua chưa có ý định giải nghệ

Luke Rockhold vs. David Branch: Sự trở lại của cựu vô địch hạng trung UFC

https://www.youtube.com/watch?v=L_8ZLbal4U8

Sau một thời gian vắng bóng trên sàn đấu, cựu vương hạng trung UFC Luke Rockhold trở lại với một đối thủ không mấy tên tuổi là David Branch. Trận đấu này sẽ là nền tảng để cựu vô địch lấy lại danh hiệu vô địch danh giá trước kia.

Branch mặc dù chỉ mới tham gia UFC và không được nhiều người biết đến nhưng tay đấm này từng là nhà vô địch hai hạng cân ở World Series of Fighting (WSOF) hạng trung và dưới nặng. Mặc dù có thành tích khá đáng nể ở WSOF nhưng tay đấm này vừa giành một chiến thắng khá vất vả trước Krzysztof Jotko tại UFC 211.

Trước một nhà vô địch ở hai hạng cân cũng có thể coi là “thuốc thử” cho tuyên bố mới đây của Rockhold về việc có ý định chuyển lên thi đấu hạng nặng trong thời gian sắp tới. Lý do khá đơn giản là do hạng trung giờ đây quá khó chịu do nhà vô địch Bisping liên tiếp từ chối tranh đai vô địch.

Shogun vs. Saint Preux 2: Rửa hận trên mảnh đất Samurai

https://www.youtube.com/watch?v=ZUZmOAM0TkU

Sự kiện thứ 5 mà UFC tổ chức ở Saitama (Nhật bản), Maurício “Shogun” Rua vs. Ovince Saint Preux (OSP) cũng là trận đấu chính trong sự kiện lần này. Ở lần đầu đối mặt, OSP đã hạ KO Shogun ngay ở hiệp 1, trận đấu này là cơ hội để Shogun “rửa nhục” và cũng là thời khắc để chứng tỏ sức mạnh của một cựu vô địch UFC.

Shogun Rua đang có 3 chiến thắng liên tiếp ở UFC, từng giành đai vô địch thành công từ Lyoto Machida năm 2010, tuy nhiên phong độ của võ sĩ này khá thất thường. Còn OSP từng là người hạ gục Rua chỉ trong 34 giây, từng tranh đai vô địch cùng Jon Jones, sau trận tranh đai thì võ sĩ này đã rơi vào liên tiếp những thất bại. Mặc dù mới đây võ sĩ này đã giành thắng lợi trước Marcos Rogério de Lima bằng đòn siết khóa.

Nguyễn Thái