loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch UFC Jorge Masvidal tuyên bố muốn tham gia cứu hộ thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất lịch sử Australia.

Australia đang trải qua thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử. Nhà chức trách đã ghi nhận ít nhất 24 người chết và thêm hàng chục người khác vẫn còn mất tích.

Võ sĩ UFC Jorge Masvidal.
Võ sĩ UFC Jorge Masvidal.

Hơn 5,5 triệu ha rừng đã bị thiêu rụi, 1.000 ngôi nhà bị phá hủy, gần nửa tỷ động vật đã chết.

Đồng cảm với những nạn nhân trong thảm họa được miêu tả là “địa ngục trần gian” này, nhà vô địch UFC 35 tuổi Jorge Masvidal tuyên bố sẽ sang Australia vào tháng 2 để hỗ trợ. Không những thế, võ sĩ người Mỹ còn thể hiện mong muốn góp sức trực tiếp vào công tác dập tắt những đám cháy đang hoành hành ở đất nước này.

Cháy rừng đang hoành hành ở Australia.
Cháy rừng đang hoành hành ở Australia.

“Tôi sẽ đến Australia vào tháng 2 và muốn giúp đỡ.” Masvidal chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

“Tiền thu được từ chuyến thăm của tôi sẽ dùng để giúp đỡ khắc phục thảm họa nhưng tôi muốn giúp đỡ cả về mặt thể chất để dập tắt đám cháy.”

Jorge Masvidal được cho là sẽ đối đầu với Conor McGregor sau khi nhà cựu vô địch 2 hạng cân người Ireland gặp Donald Cerrone trong lần trở lại lồng bát giác của mình ở sự kiện UFC 246 ngày 19 tháng 1 tới.

Jorge Masvidal đánh bại Nate Diaz trong trận đấu vào tháng 11 năm ngoái.
Jorge Masvidal đánh bại Nate Diaz trong trận đấu vào tháng 11 năm ngoái.

Trong lần gần nhất thượng đài, võ sĩ với biệt danh Gamebred đã đánh bại Nate Diaz ở sự kiện UFC 244 vào tháng 11 năm ngoái để giành chiếc đai BMF của UFC.

Với những cơn mưa 2 ngày qua, các đám cháy ở Australia đang dần được kiểm soát, hy vọng tới tháng 2 khi Masvidal tới, anh sẽ không cần phải góp sức trực tiếp tham gia chữa cháy rừng.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr