(VoThuat.vn) – Conor McGregor đang đối mặt với đơn kiện từ một người phụ nữ ở quê nhà Dublin vì cáo buộc tấn công tình dục được cho rằng xảy ra hồi cuối năm 2018.

Một phụ nữ giấu tên vừa gửi đơn kiện đến Tòa án Tối cao ở Dublin, Ireland, với cáo buộc bị Conor McGregor hành hung và cưỡng hiếp tại một khách sạn ở Dublin vào ngày 9 tháng 12 năm 2018.

Theo nguồn tin từ New York Times, nạn nhân quen biết với McGregor từ trước. Sau khi tán tỉnh trên mạng, người phụ nữ đồng ý gặp mặt. Sau đó, cô được tài xế của McGregor đưa đến khách sạn Dublin. Đi cùng cô là một người bạn của “Gã điên”. Trên đường đi, người phụ nữ được cho là có sử dụng cocaine.

McGregor đối mặt với vụ kiện trước thềm tái xuất ở UFC 257.

Khi đến nơi, McGregor được cho rằng ra hiệu người phụ nữ vào phòng ngủ. Cô cho biết dù ra sức từ chối, song võ sĩ Ireland vẫn lao vào thực hiện hành vi đồi bại. Thức dậy vào sáng hôm sau, bạn của McGregor đưa cho cô một ly đồ uống, và sau đó, nạn nhân thấy mình đang ở trong một chiếc taxi.

Theo báo cáo, mẹ của nạn nhân đã tức tốc đưa con gái đến bệnh viện. Vết bầm tím được tìm thấy trên khắp cơ thể cô cùng với các vết xước trên cổ, mặt và ngực phải.

Một tháng sau, nạn nhân đến cảnh sát trình báo sự việc. Truyền thông Ireland sau đó đưa tin về vụ việc, song chỉ dùng từ “ngôi sao thể thao người Ireland”, bởi quốc gia này cấm chỉ đích danh một ai đó khi chưa bị buộc tội. Tuy vậy, The New York Times đã công khai nêu tên McGregor là nghi phạm trong một bài viết xuất bản hồi tháng 3/2019. Theo tờ Independent, bạn của McGregor cũng có tên trong đơn kiện.

“Gã điên” từng bị cảnh sát Pháp “hỏi thăm” hồi tháng 3 năm ngoái vì cáo buộc quấy rối tình dục nơi công cộng.

MMAFighting cho biết phía nạn nhân mong muốn khoản bồi thường từ 1,79 triệu đến 2,13 triệu USD để đền bù khoản thu nhập bị mất vì khủng hoảng tâm lý từ vụ tấn công tình dục.

Trong tuyên bố mới nhất, Karen Kessler – phát ngôn viên của McGregor đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc: “Sau một cuộc điều tra toàn diện do cơ quan cảnh sát quốc gia tiến hành, bên cạnh các cuộc phỏng vấn nguyên đơn, các nguồn thông tin khác nhau, lấy lời khai của nhân chứng, kiểm tra camera và sự hợp tác của Conor McGregor, những cáo buộc này đã bị bác bỏ một cách rõ ràng.” 

Dave Coleman, luật sư của nạn nhân từ chối bình luận về các chi tiết của vụ việc. Các công tố viên Ireland cũng từ chối tiết lộ thông tin, trong khi phía cảnh sát – không nêu tên McGregor – chỉ thông báo rằng họ đã chuyển hồ sơ cho các công tố viên.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr