(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch 2 hạng cân Henry Cejudo hy vọng mình sẽ là cái tên tiếp theo thách thức Alexander Volkanovski sau khi nhà đương kim vô địch hạng lông bảo vệ thành công danh hiệu trước Brian Ortega tại UFC 266.

Tại UFC 266 vừa qua, Alexander Volkanovski tiếp tục cho thấy sự thống trị của mình ở hạng cân lông khi giành chiến thắng nhất trí của trọng tài sau 5 hiệp đấu trước Brian Ortega. Võ sĩ người Australia vẫn đang duy trì thành tích bất bại kể từ khi ra mắt UFC hồi năm 2016.

Sau sự kiện chính UFC 266, vận động viên từng giành huy chương vàng Olympic và là cựu vô địch hạng ruồi và hạng gà của UFC Henry Cejudo đã ngay lập tức lên Twitter để kêu gọi một cuộc chiến với Volkanovski. Tuy nhiên The Great đã gạt phăng ngay trong phòng họp báo sau đó. Dù vậy, Cejudo không nản lòng, anh đã gửi yêu cầu của mình đến Chủ tịch UFC Dana White.

Alexander Volkanovski có chiến thắng thuyết phục trước Brian Ortega tại UFC 266.
Alexander Volkanovski có chiến thắng thuyết phục trước Brian Ortega tại UFC 266.

“Alexander the Average, làm sao mà gã lùn đó lại bành trướng đến mức này,” Cejudo nói trên TMZ Sports. “Thậm chí đây không phải là lời thách thức với khuôn mặt xấu xí này. Đó thực sự là một thách thức đối với Dana White. Làm thế nào mà bạn nghi ngờ một nhà vô địch Olympic? Làm thế nào mà bạn nghi ngờ một nhà vô địch 2 hạng cân ruồi và gà ở UFC? Thật điên rồ. Bất kỳ ai nghi ngờ tôi đều đang phát điên. Để tôi lên nào, anh bạn.”

Henry Cejudo đã bất ngờ rút lui khỏi MMA vào năm ngoái sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng gà trước Dominick Cruz tại UFC 249. Tuy nhiên võ sĩ người Mỹ vẫn để ngỏ cơ hội trở lại để giành lấy chiếc đai hạng lông. Trong lịch sử UFC chưa có võ sĩ nào từng vô địch cả 3 hạng cân. Tuy nhiên cơ hội của Cejudo là rất thấp sau những khúc mắc của anh với UFC về vấn đề lương bổng.

Henry Cejudo bất ngờ rút lui khỏi MMA khi đang là nhà vô địch 2 hạng cân ở UFC.
Henry Cejudo bất ngờ rút lui khỏi MMA khi đang là nhà vô địch 2 hạng cân ở UFC.

“Alexander the Average đã có màn trình diễn tuyệt vời, nhưng tôi tin mình có đủ yếu tố để đánh bại anh chàng này.” Henry Cejudo tiếp tục. “Hãy cho phép tôi làm nên lịch sử. Nếu anh ấy thực sự giỏi như vậy, hãy cho phép anh ấy đấu với tôi. Dana White, nếu ông đang nghe, đây là một thông điệp thực sự.”

“Tôi là một chiến binh vĩ đại nhất mọi thời đại, và tôi hứa với ông, nếu ông cho tôi cơ hội, tôi sẽ hạ gục gã này không quá 3 hiệp.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr