loading...

(Vothuat.vn) – Henry Cejudo đánh giá rất cao huy chương vàng Olympic 21 tuổi người Mỹ.

Mới 21 tuổi và vừa giành huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 ở hạng cân 125kg, Gable Steveson đang để ngỏ khả năng lấn sân sang MMA. Đô vật người Mỹ đã có những gợi ý với Chủ tịch UFC Dana White. Và mới đây Henry Cejudo đã đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho người đàn em sinh năm 2000.

“Tôi thực sự đã nói chuyện với Gable ngày hôm qua,” TMZ Sports dẫn lời Henry Cejudo. “Tôi chỉ đưa ra vài lời khuyên cho anh ấy kiểu ‘Này anh bạn, bạn có người quản lý, có người đại diện nhưng bạn phải thúc đẩy trong khi mọi thứ còn ở nhiệt độ cao. Bạn phải thúc đẩy họ, bạn phải làm việc và tập trung vào điều đó.'”

Gable Steveson để ngỏ khả năng chuyển sang MMA.
Gable Steveson để ngỏ khả năng chuyển sang MMA.

Henry Cejudo cũng từng vô địch Thế vận hội khi mới 21 tuổi, giành HCV tại Bắc Kinh năm 2008 ở hạng cân 55kg. Và giống như Gable Steveson, sau chiến thắng Cejudo đã đối diện với rất nhiều lựa chọn. Cuối cùng, Cejudo đã tiến xa ở môn thể thao chiến đấu, giành được hai danh hiệu ở hạng ruồi và hạng gà của UFC. Võ sĩ 34 tuổi tin rằng Steveson cũng có thể thành công ở sàn đấu MMA.

“UFC không mua được anh ta,” Cejudo nói. “Tôi xin lỗi, họ có thể mua được anh ấy nhưng rất tiếc họ không làm điều đó. Tôi tin rằng trong một vài năm tới, anh ấy có thể đánh bại một người như Jon Jones hay thậm chí là cả Francis Ngannou. Anh ta là mối đe dọa lớn vì cơ sở đấu vật của anh ta là cực kỳ đáng sợ.”

Henry Cejudo có những thành công đáng chú ý khi gia nhập UFC.
Henry Cejudo có những thành công đáng chú ý khi gia nhập UFC.

Henry Cejudo thừa nhận hiện giờ Gable Steveson chưa đạt đến đẳng cấp để so tài với Jon Jones hay Francis Ngannou nhưng chỉ một vài năm nữa, tích lũy đủ kinh nghiệm, đô vật sinh năm 2000 sẽ là đối thủ đáng gờm.

“Gable Steveson cần gì ngay bây giờ, anh ấy cần thời gian,” Cejudo tiếp tục. “Nếu tôi là anh ấy, tôi sẽ đi đến Bellator và có thể ở các đấu trường nhỏ hơn để xây dựng tên tuổi và sau đó đến UFC, nơi họ có thể để anh ta đấu với một đối thủ trong top 5 ngay lập tức và cuối cùng đến danh hiệu.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr