loading...

Ba năm mới quyết định quay lại UFC, Henry Cejudo chắc chắc muốn khẳng định bản thân chính là wrestler mạnh nhất hạng bantamweight. 

Ngày trở lại của Henry Cejudo đã được ấn định tại sự kiện UFC 288 khi anh đối đầu nhà đương kim vô địch Aljamain Sterling vào ngày 6 tháng 5.

Từng giữ đai vô địch hạng flyweight, trước khi chuyển lên hạng bantamweight để trở thành võ sĩ thứ tư giữ đai hai hạng cân cùng lúc trong lịch sử giải đấu, Cejudo đã quyết định nghỉ thi đấu lần đầu tiên năm 2020 sau chiến thắng trước Dominick Cruz tại UFC 249.

Sự trở lại của Cejudo khiến ngôi vương trong tay Aljamain Sterling bị đặt vào vòng nguy hiểm. Bởi võ sĩ người Mỹ được xem như một trong những đô vật xuất sắc nhất từng thi đấu tại UFC, với tấm huy chương vàng Vật tự do (Freestyle Wrestling) tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Henry Cejudo sẽ trở lại tại UFC 288 để thách thức danh hiệu vô địch của Aljamain Sterling. 

Hạng bantamweight hiện tại đang được nắm giữ bởi Aljamain Sterling và Merab Dvalishvili, hai võ sĩ đang xếp ở vị trí cao nhất với sở trường Wrestling đã vô hiệu hóa toàn bộ các đối thủ mà họ từng giáp mặt. Đó cũng là lý do chính khiến Cejudo muốn nhân cơ hội tại UFC 288, để chứng tỏ trình độ của mình hoàn toàn vượt trội với cả hai gương mặt trên.

“Tại sao chúng ta không để Merab là người dự bị cho UFC 288. Nhiều khả năng Aljamain sẽ rút lui khỏi trận đấu này, vì vậy hãy để tôi có cơ hội đấu Merab.”

Phương án trên cũng được nhiều khán giả ủng hộ sau tuyên bố của Merab Dvalishvili, rằng anh sẽ không đối đầu người đồng đội Aljamain Sterling dù bất kì giá nào, trừ phi Sterling chuyển lên hạng featherweght. Về phía Henry Cejudo, việc hạ một trong hai cái tên kể trên đều có giá trị như nhau, sau khi khán giả chứng kiến màn trình diễn của Merab với Petr Yan ở trận đấu cuối tuần qua.

“Triple C” muốn nhân cơ hội UFC 288 để chứng tỏ mình mới là wrester đẳng cấp nhất lịch sử hạng bantamweight.

Đối mặt nhà cựu vô địch người Nga, Merab Dvalishvili thiết lập kỉ lục mới với 49 nỗ lực quật ngã (takedown) đối thủ, vượt xa người giữ kỉ lục trước đó là Cain Velasquez với 33 lần. Thể lực của “The Machine” cũng được khẳng định mạnh mẽ hơn nữa khi duy trì áp lực liên tục trong cả 5 hiệp đấu.

Lối đánh tương đồng giữa Dvalishvili và Sterling có lẽ là lý do chính khiến Henry Cejudo tự tin cho lời đề nghị này đến vậy. Dù sao, với sự xuất hiện của bộ ba wrestler-grappler đẳng cấp kể trên, khán giả sẽ được chứng kiến thêm những cuộc cạnh tranh khốc liệt ở hạng bantamweight đang chật chội bậc nhất UFC hiện tại.

Theo Webthethao.vn

languarr