loading...

(Vothuat.vn) – Henry Cejudo cho rằng anh khó chơi đối với Alexander Volkanovski hơn là nhà vô địch hạng nhẹ, Islam Makhachev. 

Nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC) đã thất bại trong nỗ lực thách thức danh hiệu hạng nhẹ (lightweight) trước Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) khi bị xử thua bởi quyết định nhất trí tại UFC 284 vừa qua.

Dù gây ra nhiều khó khăn cho Islam Makhachev nhưng theo nhiều chuyên gia thất bại của Alexander Volkanovski tại UFC 284 là hoàn toàn chính xác. Dù vậy võ sĩ người Australia vẫn còn một thứ có thể tự hào trước đồng nghiệp người Nga khi bảo toàn vị trí số 1 trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC.

Alexander Volkanovski thua Islam Makhachev tại UFC 284.
Alexander Volkanovski thua Islam Makhachev tại UFC 284.

Bình luận về màn trình diễn của Alexander Volkanovski tại UFC 284, Henry Cejudo dành nhiều lời có cánh cho nhà vô địch hạng lông.

“Alexander Volkanovski đã có màn trình diễn đáng kinh ngạc trước một gã chưa bao giờ phải đấu 5 hiệp với bất kỳ ai,” Henry Cejudo nói trên kênh YouTube của mình.

“Một lời khen chân thành cho Alexander. Anh bạn đã làm một công việc tuyệt vời. Bạn đã trụ hết năm hiệp và mọi người nghĩ rằng bạn đã thắng.”

Dù dành nhiều lời khen cho Alexander Volkanovski, nhưng Henry Cejudo cho rằng nhà vô địch hạng lông sẽ chẳng có cơ hội nào nếu phải đối mặt với mình trong lồng bát giác.

Alexander Volkanovski (trái) trong trận đấu với Islam Makhachev.
Alexander Volkanovski (trái) trong trận đấu với Islam Makhachev.

Đôi khi mọi người sẽ cường điệu điều gì đó, và tôi cũng có lỗi với nó,” Cejudo nói tiếp. “Tôi đã nghĩ bạn không có cơ hội khi đấu với Islam Makhachev. Tại sao à? Bởi vì tôi nghĩ anh ta to lớn hơn, và nhiều đô vật có thể áp đảo bạn. Tôi đủ đàn ông để thừa nhận, ‘Này, Alexander Volkanovski, bạn giỏi hơn tôi nghĩ rất nhiều về khả năng phòng ngự của mình.'”

“Được rồi, anh ấy đã thoát một vài lần takedown, nhưng hãy xem? Islam không phải là nhà vô địch Olympic. Islam có vượt trội như tôi không? Anh ấy cũng không nhanh hơn tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr