loading...

(Vothuat.vn) – Henry Cejudo không quá ấn tượng với chiến thắng của Merab Dvalishvili trước Petr Yan tại UFC Fight Night 221.

Merab Dvalishvili (16-4 MMA, 9-2 UFC) đã có màn trình diễn ấn tượng tại UFC Fight Night 221 cuối tuần qua khi vượt qua nhà cựu vô địch Petr Yan (16-5 MMA, 8-4 UFC) bằng quyết định nhất trí sau 5 hiệp đấu.

Trong khi đó Henry Cejudo (16-2 MMA, 10-2 UFC) sẽ trở lại lồng bát giác vào tháng năm tới trong cuộc chiến tranh đai hạng gà (bantamweight) với người đồng đội của Merab Dvalishvili, Aljamain Sterling. Nhận định về Dvalishvili, cựu vô địch 2 hạng cân UFC cho rằng võ sĩ người Georgia còn một khoảng cách với nhà đương kim vô địch.

Merab Dvalishvili có chiến thắng thuyết phục trước Petr Yan tại UFC Fight Night 221.
Merab Dvalishvili có chiến thắng thuyết phục trước Petr Yan tại UFC Fight Night 221.

Một gã như Merab sẽ giúp tôi kiếm được tiền một cách dễ dàng,” Henry Cejudo tuyên bố trên kênh YouTube của mình.

Cũng theo Henry Cejudo, anh vẫn tin khả năng Aljamain Sterling sẽ không tham gia trận đấu và muốn Merab Dvalishvili như một phương án dự phòng.

“Dana White thân mến, tôi ở đây để theo dõi các ứng cử viên số 2 và 3, và tôi có cảm giác rằng Aljamain có nhiều khả năng sẽ rút lui khỏi cuộc chiến này,” Cejudo viết trên Twitter. “Vì vậy, tại sao ông không cho tôi Merab? Đưa Merab cho tôi vì Sean O’Malley muốn đợi. Tại sao chúng ta không biến Merab thành phương án dự phòng tại UFC 288.”

Henry Cejudo sắp trở lại lồng bát giác sau gần 3 năm nghỉ thi đấu chính thức.
Henry Cejudo sắp trở lại lồng bát giác sau gần 3 năm nghỉ thi đấu chính thức.

Henry Cejudo là một võ sĩ MMA người Mỹ gốc Mexico, sinh ngày 9 tháng 2 năm 1987. Trước khi chuyển sang MMA, Cejudo đã giành Huy chương Vàng Olympic ở nội dung đấu vật tự do nam tại Thế vận hội Mùa hè 2008 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cejudo bắt đầu thi đấu MMA chuyên nghiệp vào năm 2013 và trở thành nhà vô địch UFC hạng Flyweight vào năm 2018. Sau đó, anh đã giành được chức vô địch hạng Bantamweight của UFC vào năm 2019. Cejudo bất ngờ tuyên bố giải nghệ năm 2020 nhưng anh nhanh chóng bắn tín hiệu trở lại và sắp bước vào lồng bát giác UFC sau gần 3 năm không thi đấu chính thức.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr