Henry Cejudo võ sĩ thứ 4 trong lịch sử UFC sở hữu 2 đai vô địch cùng lúc

loading...

(Vothuat.vn) – Henry Cejudo giành chiến thắng TKO trước Marlon Moraes và giành chiếc đai vô địch bantamweight. Anh chính thức trở thành  võ sĩ thứ 4 trong lịch sử UFC sở hữu 2 đai vô địch cùng lúc.

Henry Cejudo và Marlon Moraes đều là những võ sĩ mạnh trong thời điểm hiện tại. Cejudo là nhà vô địch của hạng cân flyweight và đã đánh bại nhà vô địch hạng bantamweight – TJ Dillashaw. Và giờ đây, Cejudo leo thêm một hạng cân đối đầu với Moraes để trở thành nhà vô địch 2 hạng cân của UFC.

Marlon Moraes đã khởi đầu rất tốt, anh kiểm soát khoảng cách, tung những cú calf-kick khiến Cejudo vất vả tiếp cận và chôn chân nhận phản đòn. Cejudo cũng thử tung một cú quật ngã nhưng Moraes đã phòng thủ thành công.

Sang hiệp 2, có sự biến chuyển từ nhà vô địch, Cejudo bắt đầu tìm được nhịp điệu thi đấu, tung rất nhiều cú đấm thẳng tay phải chính xác. Với thể lực dồi dào, Cejudo rút ngắn khoảng cách bằng những cú đấm, vào ôm giữ và lên gối, cố gắng đưa thế trận vào địa chiến.

Đến hiệp 3 Moraes bắt đầu tỏ ra đuối sức do cắt cân quá mức. Lợi dụng việc đó, Cejudo tiếp tục tạo sức ép khiến Moraes mất bình tĩnh. Liên tục với những cú đấm và lên gối từ Cejudo khiến Moraes choáng váng. Bằng đòn chỏ cực mạnh, Cejudo đánh ngã Moraes và hạ TKO bằng giã đòn.

Như vậy sau Conor McGregor, Daniel Cormier và Amanda Nunes, Henry Cejudo là võ sĩ thứ 4 trong lịch sử giải đấu sở hữu 2 đai vô địch cùng lúc. Mcgregor ghi trên Twitter như sau: “Chúc mừng Cejudo. Chào mừng anh nhập hội với chúng tôi (những võ sĩ có 2 đai vô địch cùng lúc).

Cejudo hiện đang có chuỗi 5 trận chiến thắng liên tiếp và anh thách thức những cựu vô địch như Dominick Cruz, Cody Garbrandt và Urijah Faber sau chiến thắng này.

https://youtu.be/K-VVFieAFFk

Quang Phượng

languarr