Hiệu quả đòn chỏ Muay Thái trong MMA

Những cú chỏ bằng khuỷu tay trong Muay Thái cải thiện hiệu quả thi đấu rất nhiều trong MMA nếu như biết tận dụng.

MMA là võ thuật tổng hợp tất cả những kỹ năng của các môn võ khác nhau. Và các võ sĩ MMA sẽ không để thiếu sót môn võ có tính sát thương cao như Muay Thái. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều võ sĩ MMA theo học kỹ thuật Muay Thái? Khi nói đến Boxing và Muay Thái, tại sao Muay Thái lại có rất nhiều sự lựa chọn?

tap-luyen-Muay-Thai-Ha-Noi
Lên cao và tung chỏ trong Muay Thai

Lý giải điều đó có lẽ là do các võ sĩ MMA muốn sở hữu cho mình một vũ khí loại trực tiếp, nhanh gọn đối thủ. HLV cho các võ sĩ MMA Gina Carano và Tito Ortiz nói rằng: Boxing sẽ tốt hơn cho những tay đô vật, với Muay Thai thì võ sĩ sẽ tận dụng được toàn bộ cơ thể của mình, và trong MMA thì, người võ sĩ không chỉ giới hạn là những cú đấm như boxing.

Cú uốn người xuống thấp và đưa chỏ lên
Cú uốn người xuống thấp và đưa chỏ lên

Trong Muay Thái, khuỷu tay là công cụ có tính sát thương cao nhất của người võ sĩ. Với một vũ khí phát huy tác dụng tốt thì nó phải sắc nhọn. Giống như khuỷu tay vậy, để nó biến thành cú chỏ uy lực thì nó phải đủ lực và chính xác.

Có 2 bước cho một cú chỏ khuỷu tay chính xác, thứ nhất là bằng cách kéo đầu nhọn của khuỷu tay của bạn lên khuôn mặt của đối phương. Các mục tiêu tốt nhất cho đòn chỏ là xương gò má, mũi và lông mày. Kỹ thuật thứ hai là đi thẳng và tấn công vào các hàm của đối phương.

20141022085603_vi-VN

Tùy theo góc độ và khoảng cách tung cú chỏ mà đòn khuỷu tay sẽ thay đổi hiệu lực. Uy lực nhất vẫn là cú nhảy cao lên trên đối phương và tung cú chỏ nhấn xuống.

Danh Trung

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr