loading...

(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên MMA kỳ cựu Joe Lopez ám chỉ Islam Makhachev gian lận trong cuộc chiến với Alexander Volkanovski tại UFC 284.

Nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC) đã thất bại trong nỗ lực thách thức danh hiệu hạng nhẹ (lightweight) trước Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) khi bị xử thua bởi quyết định nhất trí tại UFC 284 vừa qua.

Sau trận đấu, người đồng đội của Alexander Volkanovski, Dan Hooker đã bất ngờ đăng hàng loạt dòng tweet nhằm tố cáo Islam Makhachev sử dụng liệu pháp tiêm tĩnh mạch (IV) sau buổi weigh-in. Đây là hành vi bị cấm bởi USADA, đối tác UFC từ năm 2015.

Alexander Volkanovski thất bại trong nỗ lực thách thức danh hiệu hạng nhẹ của Islam Makhachev.
Alexander Volkanovski thất bại trong nỗ lực thách thức danh hiệu hạng nhẹ của Islam Makhachev.

Và giờ đến lượt huấn luyện viên trưởng kỳ cựu Joe Lopez, người đang làm việc với Alexander Volkanovski lên tiếng về sự việc này. Theo đó ông ám chỉ Islam Makhachev gian lận.

“Có rất nhiều thứ mờ ám đang diễn ra ở đó,” Người đứng đầu phòng tập Freestyle MMA tuyên bố. “Tất cả những gì tôi muốn nói là thường phải có lửa mới có khói.”

HLV Joe Lopez và Alexander Volkanovski.
HLV Joe Lopez và Alexander Volkanovski.

“Họ đừng mong đợi đến đất nước của chúng tôi và hy vọng thoát khỏi việc này,” Lopez nói thêm. “Họ sử dụng IV [liệu pháp tiêm tĩnh mạch], họ không thể phủ nhận điều đó. Thực tế là chúng tôi có bằng chứng…

Dù cả Dan Hooker và huấn luyện viên Joe Lopez đều khẳng định có bằng chứng nhưng đến nay vẫn chưa có chi tiết nào được công bố. Trong khi đó phía Islam Makhachev liên tục khẳng định họ trong sạch.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr