HLV của Khamzat Chimaev lên tiếng về việc thi đấu ở hạng cân bán trung

loading...

(Vothuat.vn) – HLV Andreas Michael cho biết Khamzat Chimaev sẽ không gặp vấn đề gì để thi đấu ở hạng cân bán trung.

Theo kế hoạch ban đầu, Khamzat Chimaev (12-0 MMA, 6-0 UFC) sẽ  đấu với Nate Diaz ở hạng cân bán trung (welterweight) tại UFC 279. Tuy nhiên võ sĩ gốc Chechnya bị quá cân (vượt 7,5 pound) so với quy định. Cuối cùng, ngôi sao 28 tuổi đã phải bước vào lồng bát giác với cái tên thay thế Kevin Holland ở hạng cân trung (middleweight).

Dù rằng võ sĩ người Thụy Điển đã có một chiến thắng thuyết phục trước Kevin Holland nhưng nhiều người hâm mộ tỏ ra hoài nghi về khả năng ‘Borz’ sẽ đủ khả năng thi đấu ở hạng cân bán trung và cạnh tranh danh hiệu.

Khamzat Chimaev vẫn đang dùy trì thành tích bất bại trong sự nghiệp MMA của mình.
Khamzat Chimaev vẫn đang dùy trì thành tích bất bại trong sự nghiệp MMA của mình.

Tuy nhiên Khamzat Chimaev lại không lo ngại đến điều trên và đó cũng là quan điểm của HLV Andreas Michael. Theo đó huấn luyện viên người Thụy Điển tin rằng chỉ cần cho Chimaev đủ thời gian anh sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào.

“Một trận tranh đai ở hạng cân trung (Middleweight),” Andreas Michael cho biết. “Tôi muốn điều đó. Đó là một cuộc chiến tuyệt vời, nhưng chúng tôi cũng có thể chiến đấu ở hạng cân bán trung (welterweight). Không có vấn đề gì cả. Chỉ cần chuẩn bị tốt. Chúng tôi cần thời gian để hoàn thành công việc một cách cẩn trọng và chính xác trong năm tuần hay bốn tuần trước cuộc chiến.”

Khamzat Chimaev gặp khó trong việc tìm kiếm đối thủ cho trận đấu tiếp theo của mình.
Khamzat Chimaev gặp khó trong việc tìm kiếm đối thủ cho trận đấu tiếp theo của mình.

Khamzat Chimaev cho biết cần 3 tháng để cắt cân xuống hạng trung nhưng HLV Andreas Michael tin rằng thời gian cần thiết là ngắn hơn thế. Vấn đề hiện nay là chưa thể xác định đối thủ và thời điểm cho lần trở lại lồng bát giác tiếp theo của võ sĩ sinh năm 1994. Mới đây Chimaev đã than phiền việc không có đối thủ nào chịu đồng ý đấu với mình.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr