Huấn luyện viên trưởng Javier Mendez của American Kickboxing Academy tin rằng nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski không phải là mối đe dọa quá lớn đối với Islam Makhachev.

Tại UFC 276 vừa qua, Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC) đã thành công bảo vệ danh hiệu hạng lông (Featherweight) trước cựu vô địch Max Holloway sau 5 hiệp đấu bằng quyết định nhất trí của trọng tài. Từ trước và sau trận tái đấu với Holloway hồi đầu tháng này, Volkanovski đã không ít lần bày tỏ mong muốn tiến lên hạng cân nhẹ (Lightweight). Và nếu điều đó diễn ra, Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC) có thể sẽ là đối thủ tiềm năng cho nhà vô địch hạng lông người Australia trong tương lai.

Nhận định về điều này, huấn luyện viên trưởng của American Kickboxing Academy Javier Mendez tin rằng cậu học trò của mình sẽ không gặp nhiều vấn đề trước kẻ đang thống trị hạng cân 145 pound.

Islam Makhachev
Islam Makhachev tỏ ra vượt trội ở kỹ năng địa chiến.

“Tôi không nghĩ anh ta sẽ gây ra mối đe dọa lớn đối với Islam bởi vì anh ta là một bậc thầy trong khả năng takedown và Alex sẽ không thể ngăn được nó cho dù có làm gì đi nữa,” Javier Mendez chia sẻ trên Submission Radio. “Vì vậy trừ khi nền tảng của Alex được cải thiện đáng kể, nếu không tôi không nghĩ anh ta sẽ trở thành mối đe dọa lớn đối với Islam.”

Volkanovski
Volkanovski thống trị hạng lông của UFC.

Thay vì Volkanovski, HLV Mendez tin rằng nhà cựu vô địch hạng nhẹ, Charles Oliveira (33-8 MMA, 21-8 UFC), mới là mối đe dọa thực sự với võ sĩ người Nga. Oliveira bị tước đai hạng nhẹ dù hạ gục Justin Gaethje tại UFC 274 do lỗi cân nặng trước ngày thi đấu.

Islam Makhachev đang có chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp ở hạng cân nhẹ UFC. Võ sĩ người Nga được coi là truyền nhân của Khabib Nurmagomedov, cựu vô địch hạng nhẹ UFC và là huyền thoại bất bại với thành tích 29-0 trong sự nghiệp MMA. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Islam Makhachev đã có chiến thắng knockout ngay hiệp 1 trước Bobby Green. Makhachev và đội ngũ của anh đang kêu gọi một trận tranh đai với Charles Oliveira suốt quãng thời gian qua nhưng UFC có vẻ không hào hứng lắm. Hiện vẫn chưa xác định đối thủ cho Oliveira ở trận tranh chiếc đai hạng nhẹ đang bị bỏ trống sắp tới.

Theo: Sài Gòn Thể Thao

loading...

languarr