HLV nói lời thật vụ Francis Ngannou chia tay UFC

loading...

(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên Eric Nicksick chia sẻ lý do đằng sau việc Francis Ngannou không gia hạn hợp đồng cùng UFC.

Bất ngờ xảy ra khi nhà đương kim vô địch hạng nặng Francis Ngannou đã không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng cùng UFC qua đó chính thức trở thành võ sĩ tự do.

Thông tin được chính Chủ tịch Dana White xác nhận và theo người đứng đầu UFC thì Francis Ngannou chọn chia tay đấu trường MMA hấp dẫn nhất hành tinh bởi không muốn những trận đấu đầy tính cạnh tranh. Tuy vậy, tuyên bố của ông bầu 53 tuổi không mấy nhận được sự đồng tình từ các chuyên gia và những chiến binh MMA khác.

Francis Ngannou trở thành võ sĩ tự do sau khi chia tay UFC.
Francis Ngannou trở thành võ sĩ tự do sau khi chia tay UFC.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông mới đây, đến lượt huấn luyện viên của Francis Ngannou, ông Eric Nicksick đã lên tiếng về lý do thực sự khiến nhà vô địch gốc Cameroon quyết định ra đi. Theo đó The Predator muốn quyền anh trở thành một phần trong bản hợp đồng mới của mình nhưng Dana White và các cộng sự ở UFC của ông ấy đã thẳng thừng bác bỏ đề xuất.

“Anh ấy biết những gì anh ấy muốn,” Eric Nicksick nói với The Schmo. “Tiền ở đó, nhưng nó không khiến anh ấy dao động. Không cần quá nhiều tiền để thuyết phục anh ấy, mà là những thứ khác, những điều khoản. Có một điểm mấu chốt khiến anh ấy không thể lay chuyển được.”

Francis Ngannou là nhà đương kim vô địch hạng nặng trước khi bị UFC tước đai.
Francis Ngannou là nhà đương kim vô địch hạng nặng trước khi bị UFC tước đai.

Với việc UFC quyết định tước đai của Francis Ngannou, danh hiệu bỏ trống sẽ tìm chủ nhân mới của nó vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương) tại UFC 285 giữa nhà cựu vô địch hạng dưới nặng Jon Jones và cựu vô địch Ciryl Gane.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr