Học truyệt kỹ “đạp gối” làm nên tên tuổi của Jon jones

Jon Jones được xem như một trong những nhà vô địch được đánh già là mạnh nhất mọi hạng cân của UFC. Hiện anh vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng Pound-for-Pound của UFC với 21 trận thắng trên tổng số 22 trận từng thi đấu trong sự nghiệp.

Jon Jones ngạc nhiên về bảng xếp hạng mới của UFC
Jon Jones dự kiến sẽ trở lại vào tháng 04/2016

Lần thua duy nhất trong sự nghiệp của Jon cũng không phải thực sự anh bị hạ gục mà võ sĩ 28 tuổi này phạm luật nên bị trọng tài xử thua. Jon Jones cũng là một trong những nhà vô địch “quái dị” nhất làng võ MMA. Mặc dù đa tài nhưng cũng đa tật, đang đứng trước những vinh quang lớn nhất của một người võ sĩ thì năm ngoái Jon Jones bị UFC cấm thi đấu do nghi án sử dụng chất kích thích và anh phải bắt buộc vào trại cai nghiện.

Cú đánh chỏ đáng sợ của Jon Jones
Cú đánh chỏ đáng sợ của Jon Jones

Tay võ sĩ “bad boy” này không những không ăn năn hối cãi mà còn trốn khỏi trại cai nghiện, sau đó anh còn gây ra một vụ tai nạn xe với một người phụ nữ trung niên và trốn khỏi hiện trường. UFC sau đó đã cấm anh thi đấu 18 tháng do những lỗi lầm mà nhà vô địch này gây ra.

Mặc dù khá tai tiếng nhưng những gì Jon Jones thể hiện trên võ đài thì không ai không nể phục anh. Lối đánh đặc trưng nhuần nhuyễn giửa striking (đấm đá chỏ gối đơn thuần), wrestling (vật), grappling (khóa siết) biến anh thành một con quái vật đáng sợ. Mổi một đối thủ đối đầu với anh đều phải e dè, điển hình là những bại tướng cũng vô cùng nổi tiếng như Alexander Gustaffon, Daniel Cormier, Chael Sonnen, Victor Belfort, Machida…

Tuyệt chiêu đạp gối (oblique kick)
Tuyệt chiêu đạp gối (oblique kick)

Bên cạnh sự cân bằng về 3 yếu tố chính hình thành nên MMA, Jon Jones còn sở hữu khả năng xoay sở tốt trên võ đài và có thể gây ra những đột biến vô cùng khó chịu cho đối thủ. Điển hình là 2 đòn thế từng đem lại nhiêu trận thắng vinh quang cho Jone Jones là cú đánh chỏ và cú đạp gối (Oblique Kick).

Hãy cùng VoThuat.vn tận mắt xem Jon Jones hướng dẫn cú đạp gối làm nên thương hiệu của mình:

Nhìn lại 2 tuyệt chiêu đặc trưng của Jon “Bone” Jones:

Trần Tâm

 

loading...

languarr