Holloway vs. Oliveira kết thúc quá “yểu”

Một trong những trận chiến được hắm hức trong chờ cho những tín đồ MMA lại kết thúc khá “yểu mệnh” tại main event của UFC Fight Night 74.

Cách đây 1 năm, Brock Lesnar đã cho ra đời Suplex City
Các con số thú vị về UFC Fight Night: Holloway vs. Oliveira

 

Hçnh 1
Trọng tài Herb Dean gọi bác sĩ vào lồng để xem vết thương của Oliveira

Max Holloway giành được một chiến thắng rất quan trọng để tiến gần hơn đến chiếc đai của UFC, nhưng anh đánh bại Charles Oliveira theo cách mà chẳng ai mong đợi như thế cả khi Oliveira bị dính chấn thương vai ngay hiệp mở màn. Chính xác hơn đó là trận đấu chỉ kéo dài được có 1 phút 39 giây và trọng tài Herb Dean nhận ra Oliveira đang buông xuôi vì đau đớn và ông quyết định dừng trận ngay tức thì. Holloway đánh đấu chiến thắng thứ 7 liên tục tại lồng bát giác và mở ra con đường đến ngôi vương.

Sau vài đòn nhử và hầu hết chặn được các cú đấm và đá từ đối phương, võ sĩ người Brazil nhắm về phía Holloway đòn takedown. Oliveira đẩy Holloway về phía hàng rào của lồng đấu và sau đó gương mặt nhăn nhó vì cơn đau. Oliveira ngã tựa vào lồng và dường như vào thế full guard.

Hçnh 2

Holloway đứng lên và bước đi để đưa trận đấu về vị trí đứng ban đầu. Oliveira cũng đứng dậy nhưng rõ ràng chẳng thể nào chịu đựng được nữa. Anh năm lấy vai trái và vẫy tay khi Holloway bước vào và vung đấm vào cơ thể anh. Oliveira gục xuống và vẫn nắm lấy vai, ngay lúc đó trọng tài bước vào khoác tay ngưng chiến.

Rất dễ hiểu rằng Holloway rất phấn khởi vì nhận thêm 1 chiến thắng, nhưng anh vẫn thể hiện sự đồng cảm tới Oliveira khi được phỏng vấn tại lồng đấu:

“Mọi người, hãy gửi những lời cầu nguyện tới Charles. Đó là một phần của cuộc chiến và cũng khá buồn khi chuyện như vậy xảy ra. Đây là cách chúng tôi kiếm sống.”

Võ sĩ trẻ 23 tuổi Holloway đăng tự đặt mình vào vị thế để có cuộc sống tốt hơn và tiếp tục leo lên nấc thang của UFC. Cho dù là chiến thắng trước Oliveira thuộc khuôn khổ ngoài mong đợi, Holloway vẫn chính thức bước gần hơn đến kẻ cuối cùng từng đánh bại anh – Nhà vô địch tạm quyền Conor McGregor – đồng thời anh sắp san bằng chuỗi chiến thắng chủ động của Jose Aldo 7 trận liên tiếp tại UFC(longest active UFC win streak).

Hçnh 3

Chuỗi 4 trận của Oliveira đã bị chặn đứng bởi chấn thương và thất bại. Tuy nhiên, Holloway lại lên tiếng cho cả thế giới biết được anh sẵn lòng thêm một trận nữa trước khi nhắm đến ngôi vương.

Trước khi thượng đài, Holloway cho biết trong tâm trí anh cựu vô địch hạng cân lightweight Frankie Edgar là kẻ có đủ quyền hạng để xưng hùng xưng bá tại featherweight. Giờ đây, anh muốn tước đi vị thế đó từ Edgar, anh lên tiếng thách thức Edgar cho suất tranh đai tại Hawaii vào năm 2016:

“Max Holloway và Frankie Edgar. Hãy thực hiện nó tại sân vận động Aloha Stadium!”

UFC vẫn chưa từng tổ chức sự kiện nào ở Hawaii và tiểu bang xinh đẹp này vẫn chưa có nhà vô địch nào khác ngoài BJ Penn.

Chiến thắng này tăng cường thành tích của Holloway lên 14 thắng – 3 thua, Oliveira thành tích 20 thắng – 5 thua.

Mời các bạn theo dõi toàn trận Max Holloway vs. Charles Oliveira

 

 

Hoàng My

Có thể bạn quan tâm:.

 

languarr