Holly Holm từ chối thi đấu ở Singapore

Khoảng một tuần trước, UFC đã đề nghị nữ cựu vô địch UFC Holly Holm so găng cùng nữ võ sĩ bất bại của Hàn Quốc tại UFC Fight Night 111. Tuy nhiên, cựu vô địch UFC lại từ chối đề nghị này.

Làng võ thế giới tuần qua có gì hot?
Siêu mẫu làng võ Mackenzie Dern tiếp tục giành chiến thắng

Nữ võ sĩ Ji Yeon Kim của Hàn Quốc dự định sẽ mở màn ở sàn đấu UFC bằng trận đấu với cựu vô địch Holm. Tuy nhiên mọi chuyện lại không được suôn sẻ cho lắm. Tuy nhiên cô vẫn muốn bước vào sàn đấu UFC vào 17/6 ở Singapore. Hiện nay chưa có thông tin nào cho biết sẽ có võ sĩ thay thế hay không.

Nữ võ sĩ Ji Yeon Kim
Nữ võ sĩ Ji Yeon Kim

Kim có thành tích 4 trận thắng trong tổng số 6 trận thi đấu MMA. Trong đó có một chiến thắng bằng knock-out và 2 chiến thắng bằng siết khóa. Chiến thắng gần đây nhất là tại Top FC tại Seoul, Kim giành thắng lợi bằng đòn siết cổ (rear naked choke) trước nữ võ sĩ Tao Li.

Holly Holm sau khi giật đai không thành công
Holly Holm sau khi giật đai không thành công

Còn Holm thì không được may mắn trong những trận đấu vừa qua. Sau khi mất đai vô địch một cách đáng tiếc trước Miesha Tate, cô liên tục gặp thất bại. Trong đó có thất bại tranh đai vô địch hạng lông. Là người đầu tiên giật đai của ngôi sao Ronda Rousey thành công và có khởi đầu khá thuận lợi trong MMA với chuỗi chiến thắng 10 trận liên nhưng cô không thể theo kịp sự phát triển của nữ võ sĩ ngày nay. Hơn nữa trận thua khi tranh đai hạng lông gây ra rất nhiều tranh cãi.

Nguyễn Thái